• Chia sẻ bài viết Hãng taxi công nghệ Lyft nhận được tới 100 triệu USD tiền tip trong 4 tháng vừa qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hãng taxi công nghệ Lyft nhận được tới 100 triệu USD tiền tip trong 4 tháng vừa qua

ictnews
Các lái xe của Lyft, hãng taxi công nghệ của Mỹ, đã nhận được tổng số 500 triệu USD tiền tip từ các khách hàng của mình.

(Nguồn: Internet)

Mất hơn 4 năm Lyft mới thu được 100 triệu USD tiền boa từ khách hàng sử dụng dịch vụ, nhưng 4 tháng gần nhất cũng đem lại số tiền tương đương cho Lyft. Lượng tiền tip trung bình tăng 8% so với năm 2017 do những điều chỉnh trong ứng dụng đặt xe từ tháng 6 năm ngoái cho phép khách hàng chọn trước tính năng tiền tip. Lyft đã trở thành đối thủ đáng gờm với Uber, với hơn 375,5 triệu chuyến trong năm 2017 và đạt tỷ lệ tăng trưởng 130% so với năm trước.

Nếu so sánh những con số tài chính giữa hai cái tên, Lyft vẫn chưa hề tương xứng với mạng lưới hoạt động gần 300 thành phố, nhận được 4,1 tỷ USD đầu tư và được định giá khoảng 11,5 tỷ USD, trong khi Uber có mặt ở hơn 450 thành phố, thu hút 12,9 tỷ USD đầu tư với giá trị 68 tỷ USD. Tuy nhiên, sự tăng trưởng ổn định của Lyft lại được củng cố trong thời buổi Uber gặp nhiều vấn đề đến từ các vụ bê bối.

Người sử dụng dịch vụ của Lyft được đánh giá khá hào phóng với mức tip của mình. Tại San Jose, mức tip là 270 USD. Trong khi 1 chuyến xe ở New York có thể được tip thêm tận 1.000 USD.
 

A.M (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hãng taxi công nghệ Lyft nhận được tới 100 triệu USD tiền tip trong 4 tháng vừa qua lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang