• Chia sẻ bài viết Hồ sơ dự giải Chim Én 2013 gấp 3 lần năm ngoái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hồ sơ dự giải Chim Én 2013 gấp 3 lần năm ngoái

ictnews
Theo Ban tổ chức (BTC) giải thưởng tình nguyện Chim Én 2013, sau hơn 2 tháng phát động, đã có 519 hồ sơ đăng ký tham gia, gấp hơn 3 lần so với tổng số hồ sơ của năm 2012.
Thanh-vien-ngan-hang-mau-so.jpg
Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống trường Cao đẳng Sư phạm Huế là một trong 20 tổ chức tình nguyện được chọn vào giai đoạn 2 giải thưởng Chim Én 2013.

>> Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm sứ giả “Chim Én 2013”/ FPT tôn vinh những tấm lòng thiện nguyện tiêu biểu/ Ngày 22/9, trao giải thưởng tình nguyện “Chim Én 2012”/ Công nghệ nâng cánh “Chim Én” kết nối cộng đồng.

Giải thưởng tình nguyện Chim Én 2013 được FPT chính thức phát động ngày 2/7 trên website www.vicongdong.vn. Đây là lần thứ 5 giải thưởng này được tổ chức để tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng. Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo là người đồng hành cùng chương trình Chim Én 2013 với vai trò sứ giả. Dự kiến, lễ trao giải thường tình nguyện Chim Én 2013 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tối  22/9/2013.

BTC giải cho biết, trong số 519 hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng Chim Én năm nay, có 76 tổ chức và 443 cá nhân. Số lượng hồ sơ tham gia gấp hơn 3 lần so với năm 2012 (170 hồ sơ) đã cho thấy sự lan tỏa ngày càng sâu rộng của giải thưởng tình nguyện Chim Én.

Kết thúc giai đoạn 1 vào ngày 10/9, BTC cùng với cộng đồng đã lựa chọn ra 20 hồ sơ của tổ chức và 20 hồ sơ cá nhân bước vào giai đoạn 2. Trong những hồ sơ này, có nhiều tổ chức, cá nhân đã thực hiện được các hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, gây xúc động lớn trong cộng đồng.

Đơn cử như chị Huỳnh Thị Hồng Nhung (Cần Thơ) - một người khuyết tật bằng niềm tin và tình yêu thương của cộng đồng, đã vượt lên số phận để sống và trở thành người có ích cho xã hội. Cơ sở Mái ấm nhịp cầu, nơi chị Nhung đang quản lý đã trở thành một ngôi nhà chung đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người khuyết tật ở địa bàn Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long trong suốt những năm qua.

Tương tự, với slogan “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, câu lạc bộ Ngân hàng máu sống trường Cao đẳng sư phạm Huế được xem là những “chiến sĩ” thầm lặng đem sự sống hồi sinh để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Câu lạc bộ đã nhiều lần hiến máu trực tiếp ngay trong đêm khuya cho những bệnh nhân mổ tim, người bị tai nạn cần máu gấp. Suốt 3 năm qua, câu lạc bộ này đã vận động hơn 4.000 đơn vị máu, giúp đỡ hơn 200 bệnh nhận nghèo thoát khỏi cơn nguy kịch khi cần máu sống khẩn cấp.      

Theo kế hoạch, 40  hồ sơ lọt vào giai đoạn 2 tiếp tục được Hội đồng thẩm định đánh giá để chọn trao giải cho 5 tổ chức và 5 cá nhân xuất sắc nhất, 1 tổ chức và 1 cá nhân triển vọng, 4 hồ sơ được cộng đồng đánh giá cao nhất trong đêm chung kết.

Từ nay tới 22/9, Hội đồng thẩm định sẽ đánh giá độc lập và phỏng vấn 40 tổ chức, cá nhân lọt vào giai đoạn 2. Các tiêu chí đánh giá tổ chức, cá nhân đoạt giải gồm: tinh thần cộng đồng, cơ cấu tổ chức, hiệu quả hoạt động cũng như định hướng tương lai trong hoạt động thiện nguyện. 

Một điểm nhấn của giải thưởng tình nguyện Chim Én 2013 là chương trình hành trình Chim Én. Trong thời gian phát động giải thưởng, với mong muốn mang thông điệp “Vì một Việt Nam nhân ái” tới khắp mọi miền đất nước, hơn 10 “cánh én” đại diện cho các tình nguyện viên và  BTC đã thực hiện chuyến đi tới 63 tỉnh, TP trong cả nước bằng xe máy để kết nối các tổ chức, cá nhân làm tình nguyện.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hồ sơ dự giải Chim Én 2013 gấp 3 lần năm ngoái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang