• Chia sẻ bài viết Học viện STEM hợp tác cùng Photon đưa về Việt Nam robot giúp phụ huynh học công nghệ 4.0 cùng con  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Học viện STEM hợp tác cùng Photon đưa về Việt Nam robot giúp phụ huynh học công nghệ 4.0 cùng con

ictnews
Với hợp tác của Học viện STEM và Photon Education, dự kiến trong tháng 11/2019, học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được tiếp cận với robot giáo dục Photon, một công cụ hỗ trợ phụ huynh học lập trình cùng con một cách dễ dàng.

Học sinh Hà Nội tham gia trải nghiệm robot Photon tại Ngày hội Robothon và Wecode 2019 diễn ra ngày 27/10 vừa qua.

Được sản sinh tại Ba Lan, Photon là một robot giáo dục tương tác giới thiệu cho trẻ em với thế giới công nghệ mới thông qua các trải nghiệm hay bài học đơn giản mà hấp dẫn. Photon hỗ trợ trẻ em phát triển các kỹ năng cơ bản của kỷ nguyên số, giúp trẻ phát triển sự sáng tạo, cải thiện khả năng tư duy logic và dạy trẻ những kiến thức cơ bản của lập trình.

Với việc được trang bị hàng chục cảm biến, cảm ứng, Photon sở hữu những khả năng hiện đại của một robot dành cho trẻ em như phân biệt được sáng tối, cảm nhận được khi ta chạm và người, phát hiện chướng ngại vật, phát ra âm thanh, đo khoảng cách, đo góc… Điều đáng nói là thông qua robot này, nhà sản xuất sử dụng lồng ghép những bài học sinh động, trực quan và đầy lý thú cho trẻ em.

Theo đại diện Học viện STEM, với Photon, trẻ luôn cảm thấy đây là một trò chơi. Nhưng thực chất, chúng lại có thể học được rất nhiều khi chơi cùng chú robot này. Đó là bởi thông qua các bài học điều khiển Photon qua máy tính bảng hay điện thoại thông minh, trẻ chính xác là đang sử dụng ngôn ngữ khối trực quan trực quan, lấy cảm hứng từ các ngôn ngữ nổi tiếng và đã được chứng minh dành cho trẻ em - Scratch từ MIT và Blockly từ Google.

“Nhà sản xuất đã đơn giản hóa những ngôn ngữ để tạo ra một công cụ lập trình phù hợp với trẻ em từ 4-10 tuổi, phù hợp với khả năng của robot và các thiết bị di động được kết nối với Photon”, đại diện Học viện STEM cho biết.

Chia sẻ thêm về quyết định hợp tác cùng nhà sản xuất phát triển phương pháp giáo dục Photon tại Việt Nam, đại diện Học viện STEM cho hay: “Giúp phụ huynh học cùng con là một trong những mục tiêu hàng đầu Công ty CP DTT Eduspec hướng tới. Ngày 19/5/2019, chúng tôi ra mắt sản phẩm “STEMUP - Ứng dụng 4.0 giúp phụ huynh học cùng con”. Đồng thời, khi nghiên cứu về phương pháp giáo dục Photon, chúng tôi nhận thấy sự tương đồng về mục tiêu khi triển khai giảng dạy môn robot mới này. Có thể nói, Photon chính là mảnh ghép hoàn hảo trong hệ sinh thái giáo dục giúp phụ huynh học cùng con một cách vô cùng hiệu quả”.

Với hợp tác mới giữa Học viện STEM và Photon Education, lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ có lớp học 1 robot - 1 học sinh. Không những thế, phụ huynh còn có rất nhiều lựa chọn linh hoạt như mua hoặc thuê robot về nhà để chủ động học cùng con vào bất cứ lúc nào. Lớp học tùy thuộc vào nhu cầu của học sinh có thể được tổ chức tại chuỗi các trung tâm của Học viện STEM hoặc ngay tại nhà.

Ưu điểm khi học cùng Photon tại Học viện STEM, trẻ sẽ được dạy theo chương trình học dành riêng cho các đơn vị đào tạo theo chuẩn giáo dục STEM tiên tiến.

Cùng với đó, học sinh sẽ được tham gia các sự kiện, hoạt động trải nghiệm như Ngày hội STEM/STEAM quốc gia, quốc tế cũng như có lộ trình tiếp tục khám phá đam mê công nghệ với các khóa học STEM ở mọi độ tuổi từ mẫu giáo, tiểu học, THCS đến THPT về các môn Robotics, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Khoa học vạn vật (IoT- Internet of Things)... do Học viện STEM tổ chức.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ra mắt ứng dụng STEMUP dùng trí tuệ nhân tạo giúp cha mẹ học cùng con
ICTnews - Ngày 19/5, Công ty DTT sẽ ra mắt STEMUP (phiên bản Open Beta) - một ứng dụng trí tuệ nhân tạo dành cho điện thoại di động, hỗ trợ phụ...
Ngày hội Robothon và WeCode 2019 thi ứng dụng tự động hoá, đưa robot vào sản xuất nông nghiệp
ICTnews - Ngày hội Robothon và WeCode 2019 chủ đề “Công nghệ Nông - Lương 2050” sẽ diễn ra trong tháng 10 tại 4 Cần Thơ, Đà Nẵng, TP.HCM, Hà...
Ngày hội Robothon và WeCode hướng tới trang bị kỹ năng cần thiết trong thời đại 4.0 cho học sinh Việt Nam
ICTnews - Là một sân chơi công nghệ dành cho trẻ em, qua 9 lần tổ chức, Ngày hội Robothon và WeCode được kỳ vọng sẽ góp phần trang bị cho học...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Học viện STEM hợp tác cùng Photon đưa về Việt Nam robot giúp phụ huynh học công nghệ 4.0 cùng con  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang