• Chia sẻ bài viết Hơn 20.000 nhân viên biểu tình phản đối Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hơn 20.000 nhân viên biểu tình phản đối Google

ictnews
Trong cuộc biểu tình phản đối cách xử lý cáo buộc quấy rối tình dục không thỏa đáng của Google hôm 1/11, đã có hơn 20.000 người tham gia.

 

Theo những người tổ chức cuộc biểu tình, có hơn 20.000 nhân viên và nhà thầu Google tham gia xuống đường ngày 1/11 để phản đối Google. Đến ngày 30/9/2018, Google có 94.372 nhân viên toàn thời gian và hợp đồng trên khắp thế giới, như vậy có hơn 20% toàn bộ lực lượng lao động đã rời bàn làm việc để biểu tình. Sự kiện được tổ chức sau khi bài báo trên New York Times tố cáo đồng sáng lập Android Andy Rubin đã được trả 90 triệu USD để rời Google vì bị cáo buộc tấn công tình dục.

Chủ yếu những người tham gia xuống đường đến từ các văn phòng Google tại Mỹ nhưng nhân viên tại các văn phòng nước ngoài như Úc, Brazil, Canada, Đức, Ấn Độ, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, Philippines, Anh, Singapore, Thụy Điển và Thụy Sỹ cũng hưởng ứng. Những người tổ chức sự kiện còn cho biết CEO Google Sundar Pichai đã đồng ý gặp mặt họ vào ngày thứ Hai (5/11) để “đánh giá kế hoạch giải quyết” 5 yêu cầu chính từ nhóm.

Các yêu cầu này bao gồm: cam kết “chấm dứt bất bình đẳng trong trả lương và cơ hội cho mọi người”; công bố báo cáo minh bạch về tấn công tình dịch; quy trình toàn diện để báo cáo hành vi quấy rối tình dục an toàn và ẩn danh; cam kết nâng trách nhiệm của Giám đốc phụ trách Đa dạng nhân viên để báo cáo trực tiếp lên Tổng Giám đốc và đưa khuyến nghị trực tiếp lên Ban Giám đốc; tìm cách chấm dứt các hành vi phân biệt đối xử và quấy rối.

Những người tổ chức sự kiện cũng kêu gọi Google bổ nhiệm một đại diện chính thức vào ban lãnh đạo. Claire Stapleton, một người trong nhóm tổ chức, nói: “Google nổi tiếng vì văn hóa của mình nhưng thực tế, chúng tôi còn không được đáp ứng những điều cơ bản về sự tôn trọng, công bằng cho mọi người tại đây”.

Du Lam (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

200 nhân viên Google sẽ xuống đường biểu tình để phản đối việc xử lý sai trái này của công ty
ICTnews - Theo thông tin từ BuzzFeed News, 200 nhân viên Google sẽ xuống đường đi bộ để biểu tình về cách xử lý sai trái của công ty đối với...
Nhân viên Google toàn cầu rời bàn làm việc, biểu tình phản đối công ty
ICTnews - Nhân viên Google khắp thế giới đang tổ chức cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm phản đối việc xử lý sai trái của công ty trước các hành...
CEO Google thú nhận: "Không phải lúc nào chúng tôi cũng đúng"
ICTnews - Nhân viên Google ra đường biểu tình vào thứ 5 vừa qua, sau những báo cáo về "cha đẻ" Android đã từng có hành vi lạm dụng tình dục nhân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hơn 20.000 nhân viên biểu tình phản đối Google lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang