• Chia sẻ bài viết HP xác nhận tách mảng PC, máy in lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HP xác nhận tách mảng PC, máy in

ictnews
HP sẽ chia tách thành hai công ty, một tập trung vào máy tính cá nhân (PC) và máy in, một vào dịch vụ như lưu trữ dữ liệu, máy chủ và phần mềm.
 

Trong vài năm gần đây, do doanh số sụt giảm và người dùng dần chuyển sang thiết bị di động như smartphone, tablet, HP buộc phải sa thải hàng ngàn công nhân. Nhu cầu đối với laptop, desktop cũng như máy in của HP giảm mạnh.

Hôm thứ Hai (6/10), công ty thông báo tách mảng PC và máy in thành doanh nghiệp riêng, lấy tên HP Inc. Mảng dịch vụ còn lại được gọi tên Hewlett-Packard Enterprise. Tổng Giám đốc HP Meg Whitman dẫn đầu mảng Enterprise, trong khi người đứng đầu mảng PC và máy in Dion Weisler trở thành Tổng Giám đốc HP Inc.

Theo bà Whitman, quyết định chia tách mang đến sự độc lập, trọng tâm, nguồn lực tài chính và sự linh hoạt cho mỗi công ty mới để nhanh chóng thích nghi với thị trường và sự thay đổi của người dùng. Nếu được ban quản trị chấp thuận, dự kiến cuối năm tài khóa 2015 mọi việc sẽ hoàn tất.

Trong quý vừa qua, HP có doanh thu 27,6 tỷ USD, tăng 1% so với cùng kỳ năm 2013. Máy in và máy tính đóng góp 51% số này, phần còn lại đến từ dịch vụ như tư vấn, phần mềm và chương trình tài chính.

Trước HP, một hãng công nghệ lớn khác là eBay cũng đi theo con đường tương tự khi tách PayPal thành công ty riêng để tìm kiếm động lực tăng trưởng.

 

 

Du Lam (Theo Mashable)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HP vượt lên ở thị trường máy chủ
ICTnews - IDC ước tính rằng doanh thu máy chủ trên toàn thế giới đã tăng trưởng 2,5% năm sau so với năm trước lên 12,6 tỷ đô la trong quý 2/2014....
Hãng máy tính HP dự định tách công ty
ICTnews - Thời báo Phố Wall đưa tin HP lên kế hoạch chia tách công ty nhằm tập trung nhiều hơn vào thị trường dịch vụ doanh nghiệp đang phát...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HP xác nhận tách mảng PC, máy in lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang