• Chia sẻ bài viết HTC sa thải 1.500 nhân sự lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HTC sa thải 1.500 nhân sự

ictnews
Sau nhiều năm thua lỗ và đánh mất thị phần vào tay Samsung, Apple, HTC buộc phải cắt giảm 1.500 lao động.
HTC sa thải 1.500 nhân sự

 

Nhà sản xuất smartphone Đài Loan mới đây xác nhận phải tinh giảm quy mô trong nỗ lực “phân bổ lại nguồn lực trong tổ chức”. Dự kiến, việc cắt giảm hoàn thành vào tháng 9. Người phát ngôn HTC cho biết công ty làm điều này để bảo đảm “cạnh tranh hiệu quả hơn trong các thị trường mục tiêu đồng thời duy trì lợi thế sáng tạo”.

Bất chấp nhận được nhiều lời khen ngợi đối với các sản phẩm như HTC One, HTC vẫn phải chứng kiến thị phần sụt giảm nhanh chóng trước cạnh tranh khốc liệt từ Apple và Samsung. Hãng chỉ còn chiếm 0,3% thị phần smartphone trong quý đầu năm 2018, giảm từ 10% trong cùng kỳ năm 2011, theo dữ liệu của Gartner. Chuyên gia Tuong Nguyen của Gartner nhận định HTC không còn là chiến binh mạnh trên thị trường.

Trong khi đó, HTC đặt hi vọng vào thực tế ảo song nó chưa đủ sức giúp công ty phục hồi. Đầu năm nay, Google chi 1,1 tỷ USD nhằm sở hữu khoảng 2.000 kỹ sư và nhân viên kỹ thuật của HTC.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Tính năng block của Facebook bị lỗi, ảnh hưởng gần 1 triệu người
ICTnews - Khoảng 800.000 người dùng Facebook vừa được thông báo về lỗ hổng tự động bỏ chặn một người nào đó trong “danh sách đen”.
Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế
ICTnews - Facebook sẽ đóng cửa Moves, Hello, tbh – bộ ba ứng dụng “hẩm hiu” mà mạng xã hội đã ra mắt hoặc mua lại trong 4 năm qua.
Sốc: Google cho phép người ngoài đọc Gmail của bạn?
ICTnews - Thời báo Phố Wall vừa công bố một tin chấn động: đó là email riêng tư của bạn trên Gmail hoàn toàn có thể bị bên thứ ba đọc được.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HTC sa thải 1.500 nhân sự lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang