• Chia sẻ bài viết Huawei: Bưu phẩm gửi từ Nhật Bản và Việt Nam bị FedEx chuyển hướng không rõ lý do lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei: Bưu phẩm gửi từ Nhật Bản và Việt Nam bị FedEx chuyển hướng không rõ lý do

ictnews
Huawei sẽ xem lại quan hệ với FedEx sau khi hãng chuyển phát của Mỹ chuyển hướng các kiện hàng gửi từ Nhật Bản và Việt Nam không rõ lý do.

Ảnh minh họa

Trao đổi với hãng thông tấn Reuters hôm 24/5, Huawei cho biết FedEx chuyển hướng một số kiện hàng của hãng. Cụ thể, theo các hình ảnh tra cứu hành trình FedEx được Huawei cung cấp cho Reuters, hai bưu phẩm gửi ngày 19/5 và 20/5 từ Tokyo (Nhật Bản) đến địa chỉ Huawei Trung Quốc lại được gửi tới trụ sở công ty tại Memphis, Tennessee (Mỹ) vào ngày 23/5. Hai bưu phẩm khác gửi từ Hà Nội ngày 17/5 đến văn phòng Huawei Hồng Kông và Singapore được giữ lại sau khi đến trạm FedEx tại Hồng Kông và Singapore ngày 21/5 vì “delivery exception”.

Trạng thái “exception” theo mô tả trên website FedEx là sự cố bất ngờ cản trở việc chuyển phát bưu kiện, chẳng hạn vướng mắc ở hải quan, ngày nghỉ hay không có ai nhận hàng. FedEx từ chối cung cấp chi tiết về trường hợp của Huawei.

Huawei cho biết hai kiện hàng Việt Nam gửi từ đại lý chuyển phát và chứa tài liệu khẩn. Một trong hai bưu phẩm được nhận vào ngày 24/5 và kiện còn lại đang trên đường. Huawei chỉ biết kiện hàng từ Nhật Bản được chuyển hướng đến Mỹ sau khi kiểm tra hành trình của FedEx. Công ty đã nộp đơn khiếu nại lên cơ quan bưu chính Trung Quốc để điều tra.

Huawei từ chối bình luận về nguyên nhân mà họ cho là dẫn đến việc chuyển hướng bưu phẩm. Người phát ngôn Joe Kelly của Huawei nói các sự việc gần đây liên quan đến tài liệu thương mại quan trọng gửi qua FedEx không được giao đến đích và bị chuyển hướng hoặc bị yêu cầu chuyển hướng đến Mỹ đã làm xói mòn lòng tin của họ. Đồng thời, Huawei sẽ đánh giá lại các yêu cầu hỗ trợ chuyển phát tài liệu và hậu cần sau sự cố.

Trong khi đó, phát ngôn viên FedEx Maury Donahue nói rằng các gói hàng có sai sót trong lộ trình và họ không được ai yêu cầu chuyển hướng cả. “Đây là sự cố độc lập, ảnh hưởng tới một số nhỏ bưu phẩm. Chúng tôi ý thức về các vấn đề chuyển phát và làm việc trực tiếp với khách hàng để hoàn trả bưu phẩm về chủ sở hữu”.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mọi công ty cắt quan hệ với Huawei: Toàn tên tuổi “máu mặt”
ICTnews - Kể từ khi Mỹ cho Huawei vào danh sách đen, nhiều công ty đã cắt đứt quan hệ với nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai thế giới như Google,...
Huawei P30 Pro bị thương lái "ép giá": Mua gần 27 triệu, bán lại được 3 triệu
ICTnews - Với hàng loạt biến động thời gian gần đây, P30 Pro, một trong các flagship của Huawei, bị thương lái ép giá không thương tiếc.
Huawei nói gì khi bị Liên minh Wi-Fi và Hiệp hội SD "gạch tên"?
ICTnews - Huawei cho rằng việc một số hiệp hội Wi-Fi, thẻ nhớ SD gạch tên công ty là thiếu “cơ sở pháp lý” và chỉ cản trở phát triển, gia tăng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei: Bưu phẩm gửi từ Nhật Bản và Việt Nam bị FedEx chuyển hướng không rõ lý do lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang