• Chia sẻ bài viết Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone

ictnews
Nhân viên Huawei bị giáng chức, trừ lương vì phạm lỗi cập nhật Twitter công ty bằng iPhone, còn Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số không được tăng lương trong 12 tháng.

Tin nhắn chúc mừng năm mới của Huawei dược gửi từ iPhone

Vào ngày đầu tiên của năm 2019, tài khoản Twitter Huawei đã đăng lời chúc mừng nhưng người dùng nhanh chóng nhận ra tin tweet được soạn trên iPhone chứ không phải thiết bị Huawei. Bên dưới dòng tweet là ghi chú “via Twitter for iPhone”.

Nhân viên Huawei đã nhanh chóng xóa lời chúc nhưng không thể nhanh bằng tốc độ chụp ảnh màn hình của cộng đồng mạng. Tấm ảnh được lan truyền trên mạng và thu hút sự chú ý của các lãnh đạo công ty.

Ông Chen Lifang, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Ban quản trị Huawei, đã gửi đi thông báo hôm 3/1 về việc trừng phạt nhân viên có liên quan. Hãng thông tấn Reuters chia sẻ nội dung của thông báo này. Theo đó, ông Lifang cho rằng tin tweet làm “tổn hại đến thương hiệu Huawei” và xảy ra khi nhân viên dùng iPhone soạn tin tweet do máy tính bị hỏng lúc nửa đêm. Huawei cảm thấy sự cố này “thể hiện việc không tuân theo thủ tục và quản lý giám sát”.

Hai nhân viên chịu trách nhiệm cho sự cố đã bị giáng chức và lương tháng bị trừ 5.000 nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng). Huawei cũng quyết định không tăng lương cho Giám đốc tiếp thị kỹ thuật số trong 12 tháng.

Đây không phải lần đầu một quản lý truyền thông cho hãng sản xuất smartphone Android cập nhật Twitter từ iPhone. Chẳng hạn, Samsung đã vài lần phạm phải sai lầm kể trên. Trước đó, đại sứ thương hiệu Huawei là nữ diễn viên Gal Gadot đã đăng tin quảng cáo Huawei Mate 10 bằng iPhone.

Du Lam (Theo MacRumors)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch Huawei: "Chúng tôi vẫn dẫn đầu thế giới về 5G"
ICTnews - Chủ tịch luân phiên Huawei Ken Hu nhấn mạnh công ty vẫn đang dẫn đầu thế giới về công nghệ 5G bất chấp bị tấn công trên khắp thế giới.
Huawei lập kỷ lục bán 200 triệu smartphone năm 2018
ICTnews - Huawei đã lập kỷ lục cho bản thân khi xuất xưởng hơn 200 triệu smartphone trong năm 2018, tăng từ 3 triệu máy năm 2010.
Huawei “vui tính” gửi thông điệp chúc mừng năm mới trên Twitter bằng iPhone
Có lẽ người quản lý tài khoản truyền thông của Huawei trên Twitter sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị khiển trách, kỷ luật hoặc thậm chí buộc thôi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei giáng chức, trừ lương nhân viên soạn tin chúc mừng năm mới bằng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang