• Chia sẻ bài viết Huawei tự tin Anh sẽ đưa ra quyết định 5G dựa trên bằng chứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei tự tin Anh sẽ đưa ra quyết định 5G dựa trên bằng chứng

ictnews
Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc tin tưởng Anh sẽ đánh giá bằng chứng khi quyết định thiết bị của họ có được triển khai trong mạng 5G hay không.

Ảnh minh họa: Internet

Trước đó vào hôm 14/1, Thủ tướng Anh ông Boris Johnson tuyên bố những người chỉ trích thiết bị của Huawei cần cho biết công nghệ nào nên được sử dụng thay thế. Ông sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào gây nguy cơ an ninh quốc gia hoặc ảnh hưởng đến sự hợp tác của Anh với các đối tác chia sẻ thông tin tình báo.

Dự kiến trong tháng này, Anh sẽ đưa ra quyết định về việc có cho phép Huawei cung cấp một số bộ phận cho mạng 5G hay không.

Trong khi đó, Victor Zhang, Phó Chủ tịch của Huawei cho biết, công ty hoàn toàn đồng ý với ý kiến của Thủ tướng Anh Boris Johnson rằng công chúng Anh xứng đáng được tiếp cận với công nghệ tốt nhất có thể.

Ông tuyên bố: “Chúng tôi tin tưởng chính phủ Anh sẽ đưa ra quyết định dựa trên bằng chứng, trái ngược với những cáo buộc không có căn cứ”.

Ông Victor Zhang bổ sung: “Hai Ủy ban của Nghị viện Anh kết luận không có lý do kỹ thuật nào để cấm chúng tôi cung cấp thiết bị 5G và tuần này, người đứng đầu Cơ quan an ninh MI5 nói rằng "không có lý do gì để nghĩ" về vấn đề mối quan hệ chia sẻ thông tin tình báo của Anh với Mỹ sẽ bị tổn hại nếu Anh tiếp tục sử dụng công nghệ Huawei”.

Phan Văn Hòa (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thượng nghị sỹ muốn cấm Mỹ chia sẻ tình báo với các nước dùng thiết bị 5G Huawei
ICTnews - Một thượng nghị sỹ Mỹ vừa giới thiệu dự luật có thể ngăn cản Mỹ chia sẻ thông tin tình báo với các nước sử dụng thiết bị Huawei cho...
Apple “hot” trở lại tại Trung Quốc nhưng chưa thể soán ngôi Huawei
ICTnews - Apple chứng kiến doanh số iPhone tăng mạnh tại Trung Quốc vào tháng 12/2019 nhưng Huawei sẽ không để “táo khuyết” đoạt ngôi dễ dàng.
Apple sẽ bán được 80 – 85 triệu iPhone 5G
ICTnews - Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, Apple sẽ ra mắt 4 mẫu iPhone 5G và bán được từ 80 tới 85 triệu máy.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei tự tin Anh sẽ đưa ra quyết định 5G dựa trên bằng chứng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang