• Chia sẻ bài viết Huawei xem Qualcomm là đối thủ lớn nhất trong ngành sản xuất chip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei xem Qualcomm là đối thủ lớn nhất trong ngành sản xuất chip

ictnews
Trong các báo cáo gần đây, có thể thấy sản lượng sản xuất chip từ HiSilicon đang tăng đáng kể so với trước đây. Phải chăng Huawei muốn giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp silicon bên ngoài, điển hình là Qualcomm?

 

 


Theo tiết lộ của một quan chức giấu tên đến từ HiSilicon - công ty con của Huawei, nhà sản xuất Trung Quốc này coi Qualcomm là đối thủ số một trong lĩnh vực sản xuất linh kiện bán dẫn.

Sự kiện Qualcomm’s China Tech Day mới được tổ chức ở Bắc Kinh gián tiếp chứng minh cho sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt giữa hai nhà sản xuất linh kiện bán dẫn này khi mà Huawei là cái tên duy nhất có liên quan đến ngành công nghệ tại địa phương lại không gửi bất kỳ đại diện nào tham dự hội nghị.

Huawei cũng là hãng duy nhất ở khu vực Đông Á không lên tiếng chống lại sự sáp nhập của Qualcomm và Broadcom vào đầu năm nay.

 

Theo bộ phận an ninh quốc gia của Bộ Tài chính Mỹ, việc hợp nhất này có thể gián tiếp đem lại lợi ích cho Huawei và cho phép công ty này có cơ hội nắm giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc đua 5G và một số lĩnh vực công nghệ khác bởi Broadcom có thể sẽ cắt giảm nghiên cứu của Qualcomm và ngân sách phát triển để đẩy nhanh tốc độ hoàn vốn dự kiến.

Huawei vẫn đang sử dụng chip của Qualcomm trong một số thiết bị nhưng chi phí cho việc này đã giảm đáng kể trong suốt 7 năm qua. Mặc dù thực tế Huawei không cung cấp chip HiSilicon cho các bên thứ ba, Qualcomm vẫn xem công ty này như một đối thủ do thị phần smartphone của Huawei trên toàn cầu ngày càng tăng. 

Năm ngoái, doanh thu mà HiSilicon kiếm được bằng khoảng 1/4 doanh thu của Qualcomm, tương đương với 22.3 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

 

Với hơn 2/3 thiết bị cầm tay của Huawei và Honor được phát hành trong năm 2018 sử dụng chip HiSilicon, Qualcomm đang phải chứng kiến ​​việc đánh mất cơ hội lớn cho hoạt động kinh doanh của mình. Cả hai cũng cạnh tranh trong việc sở hữu trí tuệ các công nghệ mới, đặc biệt là về IoT và bằng sáng chế công nghệ 5G.

Liệu trong tương lai, công ty nào sẽ chiếm lĩnh được thị trường này? Dù thế nào đi chăng nữa thì cuộc cạnh tranh này hứa hẹn sẽ tạo nên sự bùng nổ công nghệ trên thế giới.

Anh Phúc (Theo AndroidHeadlines)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch cũ của Qualcomm đang tìm cách mua lại công ty với sự giúp đỡ của SoftBank
ICTnews - Sau những mời chào để mua lại Qualcomm với giá 117 tỷ USD, Broadcom đã chính thức từ bỏ giao dịch mua bán này. Thế nhưng, Chủ tịch...
Trung Quốc "đánh lén" Qualcomm khi đề nghị mua thêm các công ty bán dẫn khác tại Mỹ
ICTnews - Sau khi Tổng thống Mỹ đặt ra 60 tỷ USD tiền thuế cho các thiết bị điện tử từ Trung Quốc sang, nước này đã đề nghị mua thêm một số công...
Huawei và Samsung đua nhau phát triển công nghệ smartphone màn hình uốn dẻo
ICTnews - Bằng sáng chế mới của Huawei cho biết họ cũng đang phát triển smartphone màn hình dẻo, có thể gập lại và mở ra để trở thành máy tính...
Dù bị FBI cảnh báo, nhưng Huawei sẽ không từ bỏ thị trường Mỹ
ICTnews - Trong một email trả lời truyền thông mới đây, CEO Huawei, ông Richard Yu xác nhận sẽ không bao giờ rút khỏi thị trường Mỹ mặc cho giới...
Snapdragon 710 sẽ là chip đầu tiên thuộc series 700 của Qualcomm
ICTnews - Tại triển lãm MWC 2018 diễn ra hơn 1 tháng trước, Qualcomm đã giới thiệu series chip Snapdragon 700.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei xem Qualcomm là đối thủ lớn nhất trong ngành sản xuất chip lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang