• Chia sẻ bài viết Ivanka Trump bị chỉ trích tại CES 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ivanka Trump bị chỉ trích tại CES 2020

Những nhân vật hàng đầu của phái nữ trong lĩnh vực công nghệ đã bày tỏ sự bức xúc và chỉ trích quyết định chọn con gái Tổng thống Trump làm diễn giả chính tại CES 2020.

Theo Guardian, Ivanka Trump - con gái Tổng thống Trump đã bị các nhân vật trong giới công nghệ chỉ trích dữ dội vì thiếu trình độ ngay trước khi phát biểu tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2020 ở Las Vegas, Mỹ.

CES là một trong những triển lãm thương mại công nghệ lớn nhất năm. Vì thế, quyết định mời một nhân vật xa lạ trong giới công nghệ như Ivanka Trump tới làm diễn giả chính của ban tổ chức đã vấp phải những chỉ trích nặng nề.

Ivanka Trump bi chi trich tai CES 2020 hinh anh 1 ivanka_trump_ces_2020.jpg

Bài phát biểu dài 30 phút của Ivanka Trump tại CES 2020 bị phần đông khán giả bên dưới thể hiện sự thờ ơ. Ảnh: CNET.

Đặc biệt hơn, phản ứng gay gắt nhất đến từ chính những nhân vật hàng đầu của phái nữ trong ngành công nghệ. Sau khi có thông tin Ivanka Trump sẽ là diễn giả chính tại sự kiện công nghệ lớn nhất năm này, nhóm Women Who Tech đã bày tỏ sự không hài lòng trên mạng xã hội trước quyết định của ban tổ chức.

“Đây là một sự xúc phạm đối với những người phụ nữ hoạt động trong ngành công nghệ. Chúng tôi đã phải làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết sức trong trường đại học ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, toán học và khoa học ứng dụng. Chúng tôi rõ ràng xứng đáng có được những đặc quyền này thay vì một người mà bạn không hề biết”, nhà đầu tư Elisabeth Fullerton thể hiện sự bức xúc.

Nhà phát triển game Brianna Wu - người đang tranh cử vào Quốc hội Mỹ với tư cách ứng viên đảng Dân chủ ở bang Massachusetts cũng chỉ trích quyết định này trên Twitter.

“Ngoài yếu tố chính trị khi là một người thuộc chính quyền Trump, Ivanka rõ ràng không phải là người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Cô ấy cũng không phải là một CEO hay người nổi bật trong thế giới công nghệ”, Wu viết.

Ivanka Trump là doanh nhân, cựu người mẫu thời trang Mỹ. Hiện tại, cô là cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng là cha của mình.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chờ đợi gì tại CES 2020, triển lãm công nghệ lớn nhất mở màn thập kỷ mới?
ICTnews - Sự kiện công nghệ lớn nhất hàng năm sắp sửa diễn ra. CES 2020 sẽ mang tới bất ngờ gì và nói lên gì về xu hướng định hình năm 2020?
Lần đầu tiên trong lịch sử, sex toy xuất hiện tại CES 2020
ICTnews - Triển lãm công nghệ lớn nhất thế giới CES 2020 đang diễn ra. Năm nay là năm đầu tiên CES cho phép các nhà sản xuất đồ chơi tình dục...
CES 2020: Samsung ra mắt tivi xoay lật "vi diệu" như smartphone
ICTnews - Samsung Sero là mẫu tivi vừa ra mắt tại CES 2020, được giới thiệu là “thiết kế cho thế hệ di động”.
CES 2020: Samsung trình diễn TV 4K “siêu to khổng lồ” 292 inch
ICTnews - Nhờ công nghệ MicroLED,  Samsung có thể mang chiếc tivi The Wall 292 inch độ phân giải 4K tới triển lãm CES 2020.
Sony bất ngờ ra mắt concept xe điện Vision-S tại CES 2020
ICTnews - Sony vừa mang đến một trong các bất ngờ lớn nhất tại CES 2020, đó là concept xe hơi chạy điện mang tên Sony Vision-S.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ivanka Trump bị chỉ trích tại CES 2020 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang