• Chia sẻ bài viết Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

ictnews
23 năm là quãng thời gian không hề ngắn để Jeff Bezos từ một gã bán sách online trở thành người giàu nhất thế giới.

Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12/1/1964. Mẹ của Jeff mang thai ở tuổi vị thành niên và sau này kết hôn với một người gốc Cuba tên Mike Bezos. Đến năm 10 tuổi, Jeff mới biết ông không phải bố ruột của mình.

Jeff Bezos thời niên thiếu

Bezos theo học Đại học Princeton chuyên ngành Khoa học máy tính và ngay sau khi tốt nghiệp, anh đã từ chối lời mời của Intel và Bell Labs để tham gia vào một startup mang tên Fitel.

Jeff Bezos bên chiếc máy tính đời đầu.

Rời Fitel, Jeff Bezos tham gia vào quỹ đầu tư D.E.Shaw và trở thành Phó giám đốc chỉ sau 4 năm làm việc.

 Jeff Bezos đã chứng minh được tài năng phi thường tại D.E. Shaw.

Năm 1993, Jeff kết hôn với MacKenzie Tuttle, một trợ lý nghiên cứu tại D.E.Shaw. Họ đã có 4 người con và MacKenzie hiện là một tiểu thuyết gia.

MacKenzie và Jeff Bezos

Năm 1994, Bezos nhận ra rằng hệ thống website đang tăng trưởng 2300%/năm. Con số quá ấn tượng với anh và thôi thúc anh làm gì đó để tận dụng làn sóng này. Jeff xin nghỉ việc,  liệt kê khoảng 20 sản phẩm có thể bán online và sau đó chọn sách làm sản phẩm chủ đạo của mình. Amazon ra đời.

Jeff và Amazon những ngày đầu

Trong những ngày mới thành lập, mỗi khi có đơn hàng đặt sách mới trên Amazon.com, một chiếc chuông báo lại vang lên và chỉ vài tuần sau đó, cả văn phòng quyết định tắt chuông báo đi vì nó reo suốt cả ngày. Sau hơn 1 tháng thành lập, Amazon đã bán sách tới tất cả 50 bang của Mỹ và 45 quốc gia trên thế giới. Nó niêm yết lần đầu vào ngày 15/5/1997.

Năm 1998, Bezos là một trong những nhà đầu tư đầu tiên cho Google với số tiền 250.000 USD.

Trụ vững qua cơn sốt bong bóng công nghệ sau năm 2001, Amazon ngày nay bán tất cả mọi thứ mà bạn có thể hình dung, từ quần áo thực phẩm cho đến dịch vụ điện toán đám mây.

Một kho hàng của Amazon

Năm 2000, Bezos thành lập Blue Orgin, công ty công nghệ không gian để thỏa ước mơ chinh phục bầu trời khi thơ bé. Năm 2015, tàu không gian New Shepard của Blue Origin phóng thành công vào vũ trụ sau đó an toàn quay về điểm phóng tại West Texas, giúp Blue Origin trở thành một trong những công ty thương mại đầu tiên phóng thành công một loại tên lửa có thể tái sử dụng.

Jeff và giấc mơ Blue Orgin của mình

Tháng 8/2013, Bezos mua lại tờ The Washington Post với giá 250 triệu USD.

Jeff Bezos đã hồi sinh The Washington Post.

Tháng 7/2017, sau thành công của thỏa thuận mua lại Whole Foods, Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới và Amazon có thể trở thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới.

Chủ nhân của đế chế Amazon hiện giờ đã là người giàu nhất thế giới. 

Minh Thu (theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Amazon tung mạng xã hội cho tín đồ shopping
Spark cho phép khách hàng của Amazon đăng tải hình ảnh, câu chuyện, ý tưởng về sản phẩm mình thích để những người có cùng sở thích tương tác.
Amazon ra mắt dịch vụ dành riêng cho khu vực Đông Nam Á
ICTnews - Amazon vừa giới thiệu một dịch vụ giao hàng nhanh mang tên Prime Now tại Singapore, đánh dấu bước chân đầu tiên vào thị trường sôi...
1492 – Vũ khí bí mật của Amazon
ICTnews - Phòng nghiên cứu công nghệ y tế mang tên 1492 sẽ đặt nền tảng quan trọng cho một cuộc mở rộng quy mô nữa của đế chế thương mại điện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang