• Chia sẻ bài viết Kiện tập thể hãng Walt Disney vì theo dõi trẻ em qua 42 ứng dụng, game lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kiện tập thể hãng Walt Disney vì theo dõi trẻ em qua 42 ứng dụng, game

ictnews
Một vụ kiện tập thể tới Công ty Walt Disney - hãng truyền hình dành cho trẻ em đang diễn ra vì đã thu thập và chia sẻ dữ liệu cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ, đồng thời vụ kiện cũng nhắm đến ba công ty phần mềm khác là - Upsight, Unity và Kochava.

Amanda Rushing, một phụ nữ California cho biết 42 ứng dụng game của Disney có chứa phần mềm được thiết kế để thu thập thông tin cá nhân và bán nó cho các bên thứ ba nhằm mục tiêu quảng cáo. Bà Rushing tuyên bố rằng con gái bà đã bị theo dõi và dữ liệu của đứa trẻ đã được bán đi trong khi chơi trò "Công chúa của cung điện Disney”.

Game Công chúa của cung điện Disney .

Nguyên đơn nói rằng đây là hành vi vi phạm Luật bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em (COPPA). Theo COPPA, các công ty phải có sự cho phép của cha mẹ trước khi thu thập và bán thông tin cá nhân của con họ. Được sửa đổi vào năm 2013, luật COPPA nêu ra thông tin cá nhân bao gồm về vị trí và địa chỉ IP.

Vụ kiện cũng nhắm tới ba công ty phần mềm khác là Upsight, Unity và Kochava, vốn được cho là đã giúp phát triển các chương trình theo dõi và cài đặt chúng trong các ứng dụng.

Jeffrey Chester, Giám đốc điều hành một trung tâm về kỹ thuật số, nói với tờ Washington Post rằng: “Đó đều là những công nghệ gây ảnh hưởng lâu dài, thu thập nhiều và có vai trò theo dõi cũng như tìm cách moi tiền từ mỗi cá nhân nhưng điều này không nên có trong các ứng dụng dành cho trẻ em ".

“Một ứng dụng rất phổ biến như "Nước của tôi đâu rồi 2," của Disney cũng đã được liệt kê trong vụ kiện, trên thực tế ứng dụng này đã được cài đặt từ 100 đến 500 triệu lượt” – tờ Washington Post cung cấp thêm thông tin.

Where is my water 2 với 500 triệu lượt tải.

Disney phản hồi khiếu nại bằng cách nói rằng chương trình của họ tuân thủ chặt chẽ luật COPPA. Tuy  nhiên đây không phải là lần đầu tiên Disney bị kiện vi phạm luật COPPA. Năm 2011, Ủy ban thương mại liên bang FTC đã phạt tiền công ty con Playdom của Disney 3 triệu USD vì theo dõi thông tin của "hàng trăm nghìn trẻ em dưới 13 tuổi" mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Quỳnh Như (theo NYP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ đồng ý điều tra vụ kiện giữa Qualcomm và Apple
ICTnews - Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã đồng ý xem xét và điều tra cáo buộc Qualcomm dành cho Apple cho rằng hãng này đã vi phạm nhiều bằng...
Hơn 60 phụ nữ có thể đâm đơn kiện Google vì trả lương cho họ thấp hơn nam giới
ICTnews - Một chứng cứ từ Bộ Lao động Mỹ cáo buộc Google đã phân biệt đối xử với các nhân viên nữ, buộc công ty này phải cung cấp hồ sơ tiền...
Google tại Anh bị giả mạo hơn 2 năm qua, gây thiệt hại hàng nghìn bảng cho các nạn nhân
ICTnews - Movette có trụ sở tại Manchester (Anh) vừa mới bị cơ quan điều tra nước này đóng cửa vì đã giả mạo Google và thu lợi bất chính từ khách...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kiện tập thể hãng Walt Disney vì theo dõi trẻ em qua 42 ứng dụng, game lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang