• Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam

Đây là một phần của chính sách minh bạch mới của Apple.

Apple vừa công bố một loạt các danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của các quốc gia khác nhau, trong nửa cuối năm 2018. Đây là lần đầu tiên Apple tiết lộ những thông tin như vậy. 

Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Báo cáo của Apple cũng tiết lộ có tổng cộng 634 ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi App Store tại các quốc gia trên toàn thế giới, tính trong 6 tháng cuối năm 2018. Trong đó, riêng Trung Quốc đã gỡ bỏ tới 517 ứng dụng. Việt Nam gỡ bỏ 9 ứng dụng. 

Yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng của Trung Quốc có đề cập đến các ứng dụng cờ bạc và khiêu dâm bất hợp pháp. Trong khi đó, yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng của Việt Nam chủ yếu liên quan đến ứng dụng đánh bạc và các trò chơi không có giấy phép.

Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Apple không nói rõ tên các ứng dụng đã bị gỡ bỏ. Mới đây, nhà phát triển game Supercell đã tuyên bố dừng phát hành các tựa game của mình tại Việt Nam. Trong đó có nhiều tựa game nổi tiếng như Hay Day, Clash Royale và Clash of Clans. Có thể cũng liên quan đến lý do nêu trên. 

Những lý do phổ biến nhất khiến các ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi App Store tại các quốc gia là do liên quan đến hành vi đánh bạc bất hợp pháp. Ngoài ra, Kuwait, Ả Rập Saudi và Lebanon cũng yêu cầu gỡ bỏ các ứng dụng vi phạm luật riêng tư. Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ gỡ bỏ cả những ứng dụng vi phạm bản quyền. 

Tham khảo: Phonearena

 

Theo Genk

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chứng nhận MFi của Apple có ý nghĩa gì?
Lướt qua một vài gian hàng trên Shopee, Lazada hay bất cứ cửa hàng phụ kiện online nào, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp trường hợp cùng một loại...
Apple sắp loại bỏ thiết kế tệ hại nhất trong nhiều năm nay
Sau 4 năm, cuối cùng Apple cũng sẵn sàng loại bỏ thiết kế phím “cánh bướm” trên MacBook.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên Apple công bố danh sách yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng trên App Store của từng quốc gia, trong đó có Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang