• Chia sẻ bài viết LG hợp tác với ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển nhân lực công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG hợp tác với ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển nhân lực công nghệ cao

ictnews
Theo thỏa thuận vừa ký kết giữa LG Electronics Việt Nam Hải Phòng và Đại học Bách Khoa Hà Nội, các sinh viên xuất sắc của trường này sẽ nhận những suất học bổng trị giá 1.700 USD/người/năm và có cơ hội thực tập cũng như làm việc chính thức tại Công ty LG sau khi ra trường.

Ông Park Jaeryong, Tổng giám đốc LG Eclectronics Việt Nam Hải Phòng cho biết: “Thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, công ty điện tử LG muốn khuyến khích sinh viên Đại học Bách khoa có động lực học tập, nghiên cứu, phấn đấu vì một sự nghiệp vững chắc của bản thân cũng như vì tương lai ngành công nghiệp nước nhà”.

Trong thời hạn thực hiện thỏa thuận, mỗi năm phía LG Electronics Việt Nam sẽ tài trợ 5 gói học bổng dành cho các sinh viên xuất sắc, mỗi gói trị 1.700 USD/sinh viên/năm. Việc tuyển chọn sinh viên để cấp học bổng sẽ dựa trên danh sách đề xuất từ phía nhà trường, bao gồm các sinh viên năm cuối đạt thành tích học tập xuất sắc nằm trong số 10%  sinh viên liên tục đứng đầu về thành tích học tập trong tất cả các năm học và điểm TOEIC trên 450. Các sinh viên được lựa chọn cũng có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại Công ty điện tử LG Việt Nam. Ngoài ra, LG còn đảm bảo tài trợ các tài liệu và trang thiết bị, dụng cụ cần thiết cho quá trình giảng dạy của Nhà trường.

Các công nhân đang làm việc trong nhà máy công nghệ cao của LG tại Hưng Yên.

LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cũng thực hiện chương trình hỗ trợ cho các sinh viên năm 3 trở lên thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội có kết quả học tập và thành tích hoạt động ngoại khóa nổi trội thực tập tại các nhà máy, các cơ sở nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh của LG tại Hải Phòng. Sau 3 tháng thực tập với sự hỗ trợ từ Công ty LG, các sinh viên này sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí và quy trình tuyển chọn nhân sự để có cơ hội làm việc chính thức tại Công ty LG.

Đặc biệt, hàng năm, LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ tổ chức tuyển chọn nhân sự cho các vị trí cần thiết của công ty dựa trên danh sách đề xuất từ phía trường Đại học Bách khoa.

Hiện tại, ở Việt Nam LG có tổng số 2 nhà máy cùng 3 văn phòng kinh doanh với gần 1.400 người đang làm làm việc. Trong năm nay, LG sẽ khánh thành nhà máy lớn tại Hải Phòng nhằm đầy mạnh việc sản xuất và tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm điện tử công nghệ cao của LG tại Việt Nam. Nhà máy sẽ sản xuất linh kiện và lắp ráp các sản phẩm điện và điện tử công nghệ cao như: các loại điện thoại thông minh, ti vi hiện đại, điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt, máy hút bụi, thiết bị đo điện tử, thiết bị phát thanh kỹ thuật số cho ô tô, linh kiện điện tử cho ô tô. Dự kiến, đến năm 2017 dự án sẽ thu hút hơn 3.000 lao động Việt Nam.

Thái Bình

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG hợp tác với ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển nhân lực công nghệ cao lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang