• Chia sẻ bài viết Lộ diện các nhà đầu tư rót thêm 2 tỷ USD vào Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lộ diện các nhà đầu tư rót thêm 2 tỷ USD vào Grab

ictnews
Ngày 2/8/2018, Grab Việt Nam vừa chính thức phát đi thông báo Grab đã nhận thêm nguồn vốn 2 tỷ USD từ các nhà đầu tư: Toyota và các công ty tài chính OppenheimerFunds, Ping An Capital, Mirae Asset - Naver Asia Growth Fund, Cinda Sino-Rock Investment Management Company, All-Stars Investment, Vulcan Capital, Lightspeed Venture Partners, Macquarie Capital và các nhà đầu tư khác.

Nguồn vốn mới này củng cố thêm mục tiêu của Grab trong việc trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Grab sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư để mở rộng các dịch vụ O2O đang cung cấp tại Đông Nam Á, đồng thời để phát triển thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày được hàng triệu người dân trong khu vực lựa chọn. Hiện nay, với Grab, người dùng đang có giải pháp một điểm đến (one-stop solution) để đáp ứng mọi nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày, từ việc sử dụng ứng dụng Grab để thanh toán với GrabPay, giao nhận thức ăn với GrabFood, giao nhận hàng hóa với GrabExpress, đặt xe công nghệ Grab với hàng loạt dịch vụ kết nối di chuyển khác nhau.

Vào tháng 7/2018, Grab đã giới thiệu tầm nhìn trở thành siêu ứng dụng cho cuộc sống hằng ngày của người dân khu vực Đông Nam Á thông qua chiến lược nền tảng mở, cũng như công bố GrabFresh, dịch vụ giao nhận hàng tạp hóa theo yêu cầu tại Jakarta, sau đó sẽ triển khai đến các quốc gia khác trong năm 2018. Cụ thể, Grab sẽ sử dụng một phần đáng kể nhận được từ vòng gọi vốn hiện tại để tiếp tục đầu tư vào Indonesia, nơi Grab đang làm thay đổi diện mạo của ngành giao thông với vai trò là một công ty đặt xe công nghệ.

Grab đang có hơn 7,1 triệu doanh nghiệp siêu nhỏ trong nền tảng của mình, và hơn nửa số đó đặt tại Indonesia. Thông qua quan hệ hợp tác với OVO, một chương trình khách hàng thân thiết và ví địa phương, Grab đang thiết lập nên một hệ sinh thái thanh toán di động được chấp nhận rộng khắp nhất đất nước với hơn 60 triệu lượt tải. GrabFood đang tăng trưởng theo cấp số nhân trong năm nay, khi từ Jakarta đã mở rộng thêm đến 28 thành phố và thị trấn khắp Indonesia, giữ được thị phần đáng kể với tổng doanh thu (Gross Merchandise Volume - GMV) tại Indonesia cao gần gấp 4 lần trong nửa đầu năm 2018. Tương tự, GMV của GrabExpress tại Indonesia cũng tăng hơn gấp đôi trong nửa đầu năm 2018.

Về Grab là một trong những nền tảng di động O2O được sử dụng thường xuyên nhất tại Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cho khách hàng: di chuyển, ăn uống, giao nhận - và thanh toán với một ví điện tử.

Grab hiện cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Grab Việt Nam đã có công cụ cập nhật giá cuốc xe và thời gian đón khách chính xác hơn
ICTnews - Tính năng Grab GrabRoad sẽ giúp hệ thống nhanh chóng cập nhật các thay đổi về tuyến đường để giá cước cuốc xe và ước lượng thời gian...
Grab và Đại học quốc gia Singapore cùng thành lập phòng thí nghiệm AI
ICTnews - Phòng thí nghiệm mới trị giá 6 triệu đô la Singapore sẽ hỗ trợ giải quyết các thách thức cấp bách nhất, ví dụ như ùn tắc giao thông...
Anthony Tan của Grab: Từ thiếu gia “ngậm thìa vàng” đến ông chủ ứng dụng tỷ đô
ICTnews - Anthony Tan làm thế nào để đưa Grab, một startup thành lập trong nhà kho trở thành ứng dụng được ưa chuộng hàng ngày như ngày nay?
Khách hàng, tài xế được gì sau gần “90 ngày nỗ lực hoàn thiện” từ Grab ?
ICTnews - Grab Việt Nam cho biết, sau hơn 1 tháng thực hiện, thời gian hoạt động hiệu quả của tài xế tăng 6% và tỉ lệ hoàn thành chuyến của đối...
Grab tiếp tục nhận 1 tỷ USD đầu tư sau khi được Toyota "rót" tiền
ICTnews - Grab cho biết vừa được một số công ty tài chính đầu tư 1 tỷ USD, trong đó có quỹ OppenheimerFunds và Ping An Capital của Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lộ diện các nhà đầu tư rót thêm 2 tỷ USD vào Grab lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang