• Chia sẻ bài viết "Mark Zuckerberg nên bị bỏ tù" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Mark Zuckerberg nên bị bỏ tù"

ictnews
Một thượng nghị sỹ Mỹ cho rằng Mark Zuckerberg, CEO Facebook, nên bị bỏ tù vì lừa dối công dân Mỹ về các sai phạm quyền riêng tư của công ty.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Thượng nghị sỹ Ron Wyden nói: “Mark Zuckerberg liên tục lừa dối người Mỹ về quyền riêng tư. Tôi cho rằng anh ta nên chịu trách nhiệm cá nhân, từ phạt tiền đến – hãy để tôi nhấn mạnh điều này – một án tù. Đó là vì anh ta đã gây tổn thương cho nhiều người. Có tiền lệ cho điều đó: trong lĩnh vực tài chính, nếu CEO và các giám đốc lừa dối về tài chính, họ có thể phải chịu trách nhiệm”.

Thượng nghị sỹ Wyden là người giới thiệu dự luật năm 2018 mang tên Đạo luật bảo vệ dữ liệu người dùng, cho Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FTC) quyền trừng phạt các công ty vi phạm quyền riêng tư người dùng lớn hơn. Dự luật nhắc tới việc các lãnh đạo có thể bị phạt tối đa 20 năm tù và 5 triệu USD.

Hồi tháng 7, FTC phạt Facebook 5 tỷ USD, mức phạt lớn nhất từng có với một công ty công nghệ sau khi điều tra các hành vi của hãng. FTC tập trung vào vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ, cho phép Cambridge Analytica truy cập dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook. Facebook đáng ra phải nói với người dùng về việc thông tin của họ bị bên thứ ba sử dụng.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ cũng thông báo Facebook sẽ nộp phạt 100 triệu USD vì gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư về nguy cơ họ phải đối mặt từ việc lạm dụng dữ liệu người dùng.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple Watch bắt đầu bị đánh thuế 15% từ 1/9
ICTnews - Mức thuế 15% đối với gần 110 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9, đánh dấu sự leo thang mới nhất trong chiến...
Facebook sắp ngăn người dùng “câu like” vô tội vạ như trước
ICTnews - Nếu thử nghiệm này được hiện thực hóa, bạn không còn mất thời gian ngồi “câu like” và “đếm like” trên Facebook nữa.
Facebook sẽ dừng tính năng tự động nhận diện khuôn mặt
ICTnews - Từ nay người dùng Facebook có thể "đồng ý" hoặc "từ chối" tính năng nhận diện khuôn mặt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Mark Zuckerberg nên bị bỏ tù" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang