• Chia sẻ bài viết Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40%

Vào tháng 8, Microsoft Nhật Bản đã thực hiện một "Dự án cải cách làm việc", cho 2.300 nhân viên của họ nghỉ mỗi thứ sáu trong tháng.

Nhật Bản nổi tiếng là một quốc gia "gặp vấn đề" giữa cân bằng cuộc sống và công việc, đây cũng là quốc gia có thời gian làm việc bị kéo dài nhất thế giới đồng thời cũng nổi tiếng là đất nước thường xuyên đứng ở dưới đáy trong thang điểm khi nói đến sự hài lòng của nhân viên.

Đây cũng được xem là một vấn đề hết sức nhức nhối tại Nhật Bản và từ đó thường dẫn đến việc các công ty luôn có các cuộc họp ngoài giờ để cố gắng tìm ra cách giảm bớt các cuộc họp sau giờ làm việc.

Nhưng cuối cùng thì cũng có một số doanh nghiệp đã chính thức bắt tay vào những hành động thực tế để giải quyết vấn đề này, một trong số đó là Microsoft Nhật Bản.

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% - Ảnh 1.

Vào tháng 8, Microsoft Nhật Bản đã thực hiện một "Dự án cải cách làm việc" mang tên Thử thách lựa chọn công việc mùa hè 2019, họ đã cho 2.300 nhân viên của mình nghỉ từ thứ Sáu trong tháng nhưng những nhân viên này vẫn không bị ảnh hưởng tới thu nhập cũng như bị trừ bất kì ngày nghỉ phép nào trong năm.

Và kết quả của cuộc thử nghiệm này thật đáng kinh ngạc, các nhân viên xin nghỉ trong tháng đã ít hơn 25,4%, in ít hơn 58,7% trang, giảm 23,1% sử dụng điện trong văn phòng và đã đã tiết kiệm cho công ty khá nhiều tiền.

Hơn thế nữa, kết quả cho thấy ngay cả khi không có thêm ngày công làm việc, năng suất trong công ty vẫn tăng 39,9%.

Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% - Ảnh 2.

Biểu đồ cho thấy những thay đổi.

Chỉ với bốn ngày để hoàn thành mọi thứ trong tuần, nhiều cuộc họp đã bị cắt, rút ​​ngắn hoặc thay đổi thành cuộc họp online thay vì gặp mặt trực tiếp. Theo một cuộc điều tra cho thấy 92,1% nhân viên nói rằng họ thích bốn ngày làm việc. Do sự thành công của chương trình, Microsoft cho biết họ có kế hoạch triển khai lại vào mùa hè tới hoặc vào các thời điểm khác trong tương lai.

Một số cư dân mạng tại Nhật Bản cảm thấy rất phấn kích mong rằng những ông chủ của họ đọc được điều này và có thể làm theo. Trong khi đó một số nhà bình luận có quan điểm rằng loại chính sách này sẽ không phù hợp với mọi loại công việc.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Robot đầu giường của chuỗi khách sạn tại Nhật Bản có thể bị chiếm quyền truy cập
Chuỗi khách sạn của Nhật Bản thuộc tập đoàn HIS đã lên tiếng xin lỗi vì bỏ qua các cảnh báo về sự việc các robot phục vụ phòng đã bị hack, tạo...
Microsoft “nẫng tay trên” hợp đồng 10 tỷ USD của Amazon
ICTnews - Microsoft vừa vượt qua Amazon để giành hợp đồng trị giá 10 tỷ USD từ Bộ Quốc phòng Mỹ.
Microsoft tiết lộ logo mới của trình duyệt Edge, khác hẳn Internet Explorer
ICTnews - Logo mới của Microsoft Edge hoàn toàn khác hẳn với Internet Explorer. Nó trông giống như một làn sóng và ẩn chứa phong cách Fluent...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft Nhật Bản thử nghiệm cho nhân viên nghỉ luôn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, năng suất làm việc tăng tới 40% lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang