• Chia sẻ bài viết Một ngày của Mark Zuckerberg: 8 giờ sáng ngủ dậy “check” Facebook, chạy bộ, ăn gì cũng được để không mất thời gian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một ngày của Mark Zuckerberg: 8 giờ sáng ngủ dậy “check” Facebook, chạy bộ, ăn gì cũng được để không mất thời gian

ictnews
Dù làm việc tới 50-60 tiếng/tuần, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn có thời gian tập thể dục, du lịch, dành cho gia đình.

CEO Facebook Mark Zuckerberg. Ảnh: Internet

Trong các bài phỏng vấn cũ, Mark Zuckerberg nói rằng anh duy trì hiệu quả làm việc và cân bằng cuộc sống nhờ loại bỏ những lựa chọn không cần thiết và đặt mục tiêu tham vọng cho bản thân. Một ngày của CEO Facebook như thế nào?

Sau khi tỉnh dậy lúc 8 giờ sáng, nhà sáng lập Facebook ngay lập tức… kiểm tra Facebook, Messenger và WhatsApp trên điện thoại trước cả khi đeo kính áp tròng. Anh tiết lộ điều này trong một chương trình hỏi đáp trên Facebook Live. Hoạt động này diễn ra vài phút nhưng có thể lâu hơn dựa theo tình hình thực tế.

Cập nhật xong xuôi là thời gian tập luyện. “Tôi cố gắng chạy hoặc thể dục, đây là một cách hay để bắt đầu ngày mới”, Zuckerberg nói. Anh thường tập thể dục ba lần mỗi tuần. Đôi khi, anh mang theo chú chó Beast đi cùng. Chạy cùng Beast mang lại giây phút hài hước vì nhìn như một cái “giẻ lau nhà” đang chạy.

Zuckerberg không cầu kỳ khi ăn sáng. Anh thường ăn thứ mà anh cảm thấy thèm ngày hôm đó. Anh không thích tốn thời gian vào các lựa chọn nhỏ nhặt. Đó là vì sao anh thường mặc gần như giống nhau mọi ngày. Đồng phục đi làm của anh là quần jeans, giày thể thao, áo phông xám.

Năm 2014, khi được hỏi về tủ quần áo của mình, anh cho biết: “Tôi thực sự muốn “giải phóng” cuộc sống của mình để quyết định ít nhất có thể về bất kỳ thứ gì, trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng tốt nhất”.

Zuckerberg dành khoảng 50 đến 60 tiếng làm việc tại Facebook hàng tuần nhưng suy nghĩ liên tục về mạng xã hội. Trao đổi với CNN, anh nói “dành hầu hết thời gian suy nghĩ về cách kết nối thế giới và phục vụ cộng đồng tốt hơn nhưng phần lớn không phải tại văn phòng hay họp hành hay làm cái mà bạn gọi là công việc thực sự”.

The Verge đưa tin Zuckerberg có một đội quân 12 người hỗ trợ quản lý tài khoản mạng xã hội. Họ giúp anh xóa các bình luận không phù hợp, đăng cập nhật lên Facebook.

Khi không làm việc, Zuckerberg dành thời gian mở mang tâm trí. Anh học tiếng Trung, đọc sách. Lịch trình hàng ngày của anh thay đổi khi du lịch. Dù thế nào, CEO Facebook luôn bảo đảm có thời gian dành cho vợ và hai con gái. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, anh thường đọc lời cầu nguyện “Mi Shebeirach” cho các con.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook bắt đầu triển khai giao diện mới trên desktop
ICTnews - Thiết kế Facebook mới được giới thiệu từ năm 2019 nay đã xuất hiện trên desktop với một số người dùng.
Nhìn lại thử thách 10 năm của Mark Zuckerberg: từ đeo cà vạt mỗi ngày, chỉ ăn thịt con vật mình giết được tới "giải cứu" Facebook
ICTnews - 10 năm qua, Mark Zuckerberg luôn công khai mục tiêu trên Facebook vào đầu năm mới để thay đổi, nâng cấp bản thân.
Facebook, Instagram xóa bài viết ủng hộ tướng Iran Soleimani
ICTnews - Iran gọi hành động xóa bài viết ủng hộ tướng Iran Qassem Soleimani của Facebook và Instagram là "phi dân chủ".

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một ngày của Mark Zuckerberg: 8 giờ sáng ngủ dậy “check” Facebook, chạy bộ, ăn gì cũng được để không mất thời gian lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang