• Chia sẻ bài viết Một ngày của Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực nhất Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Một ngày của Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực nhất Facebook

ictnews
Giám đốc điều hành Facebook, Sheryl Sandberg, thường dậy sớm và đi ngủ cũng rất sớm. Dù bận rộn thế nào, bà vẫn có thời gian đọc sách và dành thời gian cho con cái.

Kể từ khi gia nhập Facebook năm 2008, Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg đã được đánh giá cao khi giúp công ty phát triển. “Cựu binh” Google còn là tác giả của hai cuốn sách “Lean In” và “Option B” dựa trên những trải nghiệm của chính mình khi phải cân bằng giữa cuộc sống riêng tư và công việc.

Dưới đây là lịch trình hàng ngày của người phụ nữ quyền lực nhất Facebook:

Sandberg thường dậy từ sớm và đưa 2 con đến trường. Theo Fast Company, bà đến văn phòng lúc 7 giờ sáng.

Dù đang làm việc cho một hãng công nghệ, bà vẫn ghi lại công việc hàng ngày bằng sổ tay.

Theo Miguel Helft của Fortune, mỗi khi hoàn thành xong mọi việc trên một trang, bà thường xé nó đi và chuyển sang trang khác.

Phần lớn thời gian trong ngày của bà dành cho việc họp. Khi mới về Facebook, bà mang theo một lịch trình “check-in” mới cho công ty.

Khi bắt đầu các cuộc họp lãnh đạo, mọi người có thể đi quanh bàn và thảo luận về trạng thái cảm xúc hiện tại.

Trong một bài đăng trên Quora, bà ghi nhận công sức của CEO Mark Zuckerberg vì đã giúp toàn bộ công ty thực hiện các buổi họp hiệu quả hơn. “Chúng tôi cố gắng làm rõ về mục tiêu khi ngồi xuống họp: chúng ta ở trong phòng để ra quyết định hay để thảo luận”.

Theo bài viết trên Quora năm 2015, ngay cả khi đang lướt web “thay vì hoàn thành công việc buổi tối”, bà vẫn ghi lại cách mọi người dùng mạng xã hội nói chung.

COO Facebook tiết lộ sau cái chết đột ngột của người chồng năm 2015, “Facebook đã giúp tôi vượt qua năm tồi tệ nhất trong đời”.

Dù bận rộn đến thế nào, bà vẫn rời văn phòng lúc 5h30 chiều.

Trước khi chồng qua đời, cả gia đình thường ăn tối cùng nhau vào buổi tối và “chia sẻ những khoảnh khắc vui buồn trong ngày”. Đó là truyền thống bà vẫn giữ gìn cùng với con của mình cho đến hiện tại.

Khi ở văn phòng, bà vẫn giành thời gian để đọc sách. Bà nổi tiếng ham đọc sách từ khi còn nhỏ.

Bà cũng xem vài chương trình “xấu” trên truyền hình.

“Nữ tướng” Facebook thừa nhận bà không ngủ đủ vào thời gian đầu của sự nghiệp. Tuy nhiên, ngày nay bà đã có thói quen tắt điện thoại trước khi đi ngủ.

Bà ủng hộ chiến dịch của Arianna Huffington khi kêu gọi các lãnh đạo doanh nghiệp khuyến khích nhân viên của mình ngủ nhiều hơn.

Trên bài viết Quora năm 2015, bà viết rằng từng điện thoại vào buổi chiều cho Zuckerberg và nói bà sẽ đi ngủ vào 9h30 tối. Khi anh tỏ ra lo lắng, bà giải thích rằng với 2 đứa trẻ trong nhà, 9h30 là giờ đi ngủ bình thường.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bạn có thể mua chiếc áo giống hệt CEO Facebook với giá rẻ gấp 10 lần
ICTnews - Nếu như CEO Facebook chi từ 300 USD đến 400 USD cho chiếc áo phông màu xám, bạn chỉ cần bỏ ra 46 USD.
7 dấu hiệu cho thấy bạn chắc chắn là “con nghiện” Facebook
ICTnews - Facebook đã trở thành một phần không thể thiếu của chúng ta. Tuy nhiên, nếu như có người biết sử dụng nó một cách hợp lý, lại có người...
Nếu chưa tìm ra lý do bỏ Facebook, hãy đọc ngay bài viết này!
ICTnews - Nếu cho rằng Facebook không ảnh hưởng gì đến cuộc sống thường nhật của mình, bạn đã đánh giá quá thấp về mạng xã hội này.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Một ngày của Sheryl Sandberg, người phụ nữ quyền lực nhất Facebook lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang