• Chia sẻ bài viết Mua lại startup Labber Quantum, Keysight muốn thúc đẩy sáng tạo trong công nghệ lượng tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mua lại startup Labber Quantum, Keysight muốn thúc đẩy sáng tạo trong công nghệ lượng tử

ictnews
Thương vụ Keysight Technologies mua lại Labber Quantum, một công ty khởi nghiệp của nhóm EQuS thuộc Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) được đánh giá sẽ mang đến những cơ hội mới để thúc đẩy sáng tạo trong công nghệ lượng tử.

Việc hợp tác với MIT và tích hợp Labber Quantum vào danh mục giải pháp của Keysight khẳng định cam kết của hãng công nghệ này với phát triển điện toán lượng tử (Ảnh minh họa: Internet).

Keysight Technologies hôm nay, ngày 23/3/2020 đã công bố các hoạt động hợp tác và mua bán sát nhập nhằm thúc đẩy nghiên cứu phát triển điện toán và kỹ thuật lượng tử.

Công nghệ lượng tử có tiềm năng để cách mạng hóa năng lực điện toán và truyền thông trong nhiều ngành khác nhau. Hệ sinh thái lượng tử mới sẽ thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các giải pháp phần cứng và phần mềm phức tạp, cho phép ứng dụng công nghệ lượng tử rộng rãi trong thực tế.

Thông qua chương trình đào tạo bậc đại học của mình, Keysight hợp tác với Trung tâm Kỹ thuật lượng tử của Đại học Công nghệ Massachusetts (MIT) nhằm hỗ trợ thành lập phòng thí nghiệm máy tính lượng tử 64-qubit mới. Phòng thí nghiệm này sẽ sử dụng bộ công cụ kỹ thuật lượng tử của Keysight, trong đó kết hợp phần cứng với phần mềm tốt nhất từ thương vụ mua lại công ty Labber Quantum gần đây của hãng.

Giáo sư, Tiến sỹ William Oliver, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật lượng tử tại MIT kiêm Trưởng nhóm Hệ thống lượng tử MIT Engineering (EQuS) của MIT, nơi đặt phòng thí nghiệm, cho biết: “Thương vụ Keysight mua lại Labber - một công ty khởi nghiệp của nhóm EQuS thuộc MIT mang đến những cơ hội thú vị mới nhằm thúc đẩy sáng tạo mới trong công nghệ lượng tử. EQuS mong chờ được áp dụng các giải pháp phần mềm và phần cứng lượng tử mới của Keysight trong các hoạt động nghiên cứu của phòng thí nghiệm máy tính lượng tử mới của chúng tôi”.

Danh mục các giải pháp lượng tử của Keysight gồm có hệ thống kiểm soát qubit hiệu năng cao và có khả năng mở rộng, khi được kết hợp với phần mềm của Labber sẽ thực hiện điều khiển thiết bị, tạo tín hiệu, hiệu chỉnh qubit và kiểm thử thiết bị. Cùng với nhau, các giải pháp này đảm bảo khách hàng sẽ thực hiện chính xác và hiệu quả các thuật toán lượng tử trên những nền tảng lượng tử mới nổi hiện nay.

Satish Dhanasekaran, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Chủ tịch bộ phận Giải pháp truyền thông của Keysight nhấn mạnh, việc hợp tác với MIT và tích hợp Labber Quantum vào danh mục giải pháp của Keysight khẳng định cam kết của hãng với phát triển điện toán lượng tử. Keysight sẽ hỗ trợ và thúc đẩy quá trình phát triển hệ sinh thái lượng tử để đẩy mạnh hoạt động sáng tạo trong các ứng dụng điện toán và kết nối thế hệ mới.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lượng tử - chiến trường mới của cuộc đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc
Chậm chân so với Google nhưng các tập đoàn Trung Quốc như Alibaba và Baidu cũng đang quyết liệt đầu tư vào điện toán lượng tử.
Keysight Technologies: Nhiều ứng dụng liên quan đến 5G sẽ bùng nổ trong năm nay
ICTnews - Hãng công nghệ Keysight Technologies dự báo trong năm 2020, nhiều ứng dụng tiên tiến liên quan tới 5G sẽ bùng nổ, với tần số cao hơn,...
Mỹ đề xuất tăng mạnh ngân sách cho nghiên cứu và phát triển AI và lượng tử
ICTnews - Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mua lại startup Labber Quantum, Keysight muốn thúc đẩy sáng tạo trong công nghệ lượng tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang