• Chia sẻ bài viết Năm 2018, Đại học FPT chi hơn 3 tỷ đồng tiếp tục chiêu mộ tài năng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2018, Đại học FPT chi hơn 3 tỷ đồng tiếp tục chiêu mộ tài năng

ictnews
Trong năm nay, năm thứ 2 tổ chức chương trình FPT University Talent, Đại học FPT tung giải thưởng "khủng" lên tới hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Vượt qua hơn 100 thí sinh, Trần Hồng Diệu Linh đã thành Quán quân FPT University Talent mùa đầu tiên và được ca sĩ Đông Nhi - đại diện Ban giám khảo cuộc thi trao giải thưởng 30 triệu đồng tiền mặt và học bổng 100% cho 4 năm học tại Đại học FPT.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2018 chính thức được Đại học FPT phát động từ ngày 16/4. Đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm, thu hút, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ đó phát triển phong trào học sinh sinh viên FPT.

Các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2018 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng, tổng trị giá 3 tỷ đồng. Các mức học bổng từ 50%, 70%, 100% và 100%+ (bao gồm cả học phí và sinh hoạt phí). Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2018 còn có 5 giải phụ: giải Ấn tượng, giải Sáng tạo, giải Phong cách, giải Triển vọng, giải Sao online dành cho các phần dự thi xuất sắc.

Theo thể lệ, tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể tham dự FPT University Talent 2018. Thí sinh cần gửi bằng chứng thể hiện tài năng của mình trong các lĩnh vực: Thể thao (một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có), một clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao); Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội họa (một bản sao tác phẩm, một clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày). Đối với lĩnh vực văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…), người mẫu, thí sinh cần gửi một bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) và một clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Clip dự thi nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam, thời lượng không quá 3 phút, chất lượng quay rõ nét và thí sinh phải cam kết không vi phạm tác quyền.

Các thí sinh tài năng sẽ trải qua 2 vòng thi. Tại vòng sơ loại kéo dài từ 16/4 – 24/6/2018, clip tài năng của thí sinh sẽ được đăng tải lên Facebook Đại học FPT để nhận bình chọn. Dựa vào điểm bình chọn, BTC sẽ chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Dự kiến, đêm chung kết cuộc thi được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào trung tuần tháng 7/2018. Tiết mục công diễn trong đêm chung kết của thí sinh phải là tiết mục mới, không trùng với phần dự thi sơ loại. Các phần dự thi được Ban giám khảo là những nghệ sĩ nổi tiếng, có chuyên môn cao đánh giá, dựa trên các tiêu chí về dàn dựng, chất lượng nghệ thuật.

Nói về ý nghĩa học bổng FPT University Talent, TS. Nguyễn Khắc Thành Hiệu trưởng Đại học FPT chia sẻ: “Văn hóa, nghệ thuật phản ánh tâm hồn con người. Khuyến khích và ươm mầm những tài năng trong đó có tài năng về văn hóa, nghệ thuật là cách để Đại học FPT góp phần nhân lên những tâm hồn đẹp trong thế hệ trẻ hiện nay. Học Đại học FPT, ngoài kiến thức khoa học hiện đại, các em sẽ tiếp tục được học về văn hóa, nghệ thuật truyền thống như nhạc cụ dân tộc, ca trù, kịch… Chúng tôi chỉ có một kỳ vọng nhỏ bé: sau này, dù đi đến đâu các em cũng vẫn giữ trong tâm hồn mình một tiếng đàn bầu, đàn tranh… để các em luôn tự hào là người Việt Nam".

FPT University Talent được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, thu hút hơn 100 thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham dự. 12 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết công diễn, trong đó có những gương mặt lần đầu tham dự một cuộc thi tài năng nhưng đã thể hiện được năng khiếu nổi bật của mình như: Nguyễn Châu Khang (tiết mục hát Con cò), Trịnh Minh Đức (tiết mục ảo thuật), Trần Hồng Diệu Linh (tiết mục hát Rockabye)… Trong cuộc thi FPT University Talent mùa đầu tiên, nữ sinh Trần Hồng Diệu Linh, vốn được cộng đồng mạng yêu thích bởi khả năng cover nhiều ca khúc đã giành ngôi vị cao nhất. Diệu Linh được Ban giám khảo cuộc thi năm 2018 gồm ca sĩ Đông Nhi, beatboxer Trần Thái Sơn, Giáo sư Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng đánh giá cao ở giọng hát nội lực.

Thí sinh đạt học bổng FPT University Talent cần đáp ứng đủ điều kiện học đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT để được nhập học tại trường. Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi.

FPT University Talent là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt. Học bổng này độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Đại học FPT. Đối với học bổng mức 100%+ , sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị, không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đại học FPT có 2 đội thi giành quyền vào thi chung kết Cuộc đua số năm 2017-2018
ICTnews - Trong 4 đội tuyển sinh viên của các trường khu vực phía Bắc vừa giành quyền lọt trận chung kết Cuộc đua số 2017 - 2018 được tổ chức...
Tuyển sinh 2018: Đại học FPT tăng mạnh chỉ tiêu các ngành khối CNTT
ICTnews - Trong khi chỉ tiêu các nhóm ngành khác không thay đổi so với năm ngoái, tổng chỉ tiêu các ngành thuộc khối CNTT của Đại học FPT lại...
Gần 2.000 học sinh THPT đến Big Open Day tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học FPT
ICTnews - Gần 2.000 học sinh từ hơn 20 trường THPT miền Bắc vừa tụ hội tại Đại học FPT dự sự kiện Big Open Day. Theo Ban tổ chức, ngoài thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2018, Đại học FPT chi hơn 3 tỷ đồng tiếp tục chiêu mộ tài năng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang