• Chia sẻ bài viết Navigos Group: Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Navigos Group: Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech

ictnews
Theo Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý II/2018 mới công bố, thị trường miền Bắc đang chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao các vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech.

Lý  giải nguyên nhân nhu cầu tuyển dụng các vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech tăng rất cao, Navigos Group cho rằng chủ yếu là do các doanh nghiệp ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam đang muốn xây dựng đội ngũ kỹ sư  CNTT nội bộ phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm trong cuộc đua “công nghệ số” (Ảnh minh họa)

Khan hiếm nhân sự người Việt có kinh nghiệm lĩnh vực Blockchain

Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý II/2018 vừa được Navigos Group - tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks và Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search đưa ra ngày hôm nay, 10/7/2018.

Dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam mới công bố được tổng hợp từ nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2/2018. Navigos Group cho biết, quý II/2018 ghi nhận những nhu cầu tuyển dụng cao trong lĩnh vực sản xuất, CNTT và hàng tiêu dùng nhanh.

Đáng chú ý, báo cáo của Navigos Group chỉ ra rằng, lĩnh vực công nghệ blockchain (chuỗi khối) đang khan hiếm nhân sự có kinh nghiệm người Việt. Là công nghệ mới đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam thời gian gần đây, công nghệ blockchain được áp dụng trong các lĩnh vực tài chính-ngân hàng, fintech, hậu cần (logistics), y tế và nhiều lĩnh vực khác… và đang được các cơ quan Chính phủ cũng như doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm.

Thực tế làm việc với khách hàng trong mảng này của Navigos Search cho thấy, hiện nay thị trường lao động rất thiếu các nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực blockchain. Do vậy, các doanh nghiệp sẵn sàng tuyển các kỹ sư CNTT nói chung và họ sẽ được dành ra 3 tháng để nghiên cứu về công nghệ này trước khi được thực hiện phát triển sản phẩm thực tế.

Bên cạnh đó, cũng theo quan sát của Navigos Search, mặc dù đội ngũ kỹ sư của Việt Nam còn trẻ và có nhiều hứng thú với công nghệ mới, nhưng họ vẫn e dè khi quyết định chuyển sang lĩnh vực này để làm việc. Trong khi đó, rất khó tuyển kỹ sư CNTT Việt, các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài, chủ yếu ứng viên đến từ Nga, Ucraina và Mỹ, mặc dù mức lương trả cho ứng viên người Việt và người nước ngoài tương đương nhau - từ 2.000 USD/tháng đến 3.000 USD/tháng.

Cũng trong quý II/2018, báo cáo vừa được Navigos Group công bố cho thấy, thị trường miền Bắc lại chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao các vị trí kỹ sư CNTT trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech. Lý do chủ yếu là các doanh nghiệp này đang muốn xây dựng đội ngũ kỹ sư  CNTT nội bộ phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm trong cuộc đua “công nghệ số” ngành tài chính, ngân hàng.

Cùng với đó, theo ghi nhận của Navigos Search, quý II/2018 chứng kiến một số các doanh nghiệp Dệt May tại khu vực phía Bắc mở rộng nhà máy sản xuất với quy mô tăng gấp đôi. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở tất cả các cấp đều tăng rất cao. Tuy nhiên, ngành sản xuất đang đối mặt với một thực tế khan hiếm nguồn nhân lực tại địa phương, thậm chí là các khu vực lân cận, do vậy nhiều doanh nghiệp phải chấp nhận tìm nhân sự tại thị trường phía Nam để ra làm việc tại phía Bắc.

“Đối với các vị trí quản lý, việc tuyển dụng này còn gặp những khó khăn do yêu cầu cao về đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc vận hành liên quan đến tính tuân thủ, tính kỷ luật, đồng thời  mặc dù có kinh nghiệm quản lý, nhưng nhiều ứng viên ở cấp độ này lại không thành thạo tiếng Anh, vốn tiếp tục là một điểm yếu của nhiều nhân sự cấp trung người Việt, đặc biệt trong mảng sản xuất”, Navigos Search cho hay.

Kỹ sư điện có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực năng lượng sạch

Cũng theo Báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý II/2018 được Navigos Group công bố hôm nay, lĩnh vực năng lượng sạch bao gồm điện gió và điện từ năng lượng mặt trời đang đón nhận một sự đầu tư mạnh mẽ, chủ yếu là các liên doanh giữa các công ty Việt Nam và các đối tác đến từ châu Âu như Đan Mạch, Đức…

Do vậy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện cho mảng năng lượng sạch đang khá cao. Đây là lĩnh vực còn tương đối mới tại Việt Nam nên mảng năng lượng sạch đang thiếu nhiều ứng viên. Để khắc phục tình trạng khan hiếm này, các doanh nghiệp chấp nhận tuyển các kỹ sư điện đã có kinh nghiệm làm việc trong các nhà máy nhiệt điện hoặc thủy điện và họ sẽ được đào tạo mới để bắt kịp công việc. Các vị trí này đều yêu cầu kỹ năng chuyên môn tốt và thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, theo quan sát của Navigos Search, doanh nghiệp thuộc ngành Hàng tiêu dùng nhanh tại thị trường phía Nam đang có xu hướng cơ cấu lại hoạt động. Đồng thời, các tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực này có xu hướng sử dụng loại hình “chia sẻ dịch vụ” đối với các nước trong khu vực thuộc cùng tập đoàn, đặc biệt đối với các bộ phận Hỗ trợ (back office) bao gồm Nhân sự, Tài chính, Dịch vụ Khách hàng, Chuỗi cung ứng… dẫn đến việc tinh giản bộ máy nhân sự. Nhiều ứng viên trong ngành này đang bắt đầu tìm kiếm những công việc khác ngoài ngành, trong đó các công việc thuộc lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật cao đang được các ứng viên này quan tâm và tìm kiếm cơ hội việc làm.

Quý II/2018 còn ghi nhận nhiều các vị trí mà Navigos Search tuyển cho khách hàng với mức lương từ 100 triệu đồng đến 300 triệu đồng/tháng, đến từ các lĩnh vực tài chính ngân hàng, sản xuất, du lịch khách sạn, bao gồm cả ứng viên người Việt và ứng viên người nước ngoài. Các vị trí Giám đốc marketing, tùy từng lĩnh vực cũng đang được trả mức lương dao động từ 100 triệu – 200 triệu đồng/tháng.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Navigos Group ra mắt nền tảng web về nghề nghiệp dành riêng cho ứng viên cao cấp PRIMUS
ICTnews - Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự vừa chính thức ra mắt PRIMUS (www.primus.vn) - nền tảng web về nghề nghiệp...
Viện Khoa học LĐ&XH chọn Navigos Group là đối tác cung cấp thông tin thị trường lao động
ICTnews - Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, Navigos Group được Viện Khoa học Lao động và Xã hội (LĐ&XH) chọn làm đối tác cung cấp thông...
Nhân lực ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước vẫn hạn chế cả về lượng và chất
ICTnews - Theo nhận định của đại diện Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, một trong những tồn tại, hạn chế trong ứng dụng CNTT, xây dựng Chính phủ điện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Navigos Group: Tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT lĩnh vực tài chính ngân hàng, Fintech lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang