• Chia sẻ bài viết Ngân Lượng lọt Top 100 công ty công nghệ Châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngân Lượng lọt Top 100 công ty công nghệ Châu Á

ictnews
Ngày 5/9/2013, tại Hồng Kông, Công ty CP Ngân Lượng - một đơn vị thành viên của PeaceSoft Group đã được vinh danh trong danh sách Top 100 doanh nghiệp công nghệ Châu Á (Red Herring Asia) với
anh1.jpg

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch HĐQT Công ty Ngân Lượng (bên trái) tại lễ vinh danh Top 100 doanh nghiệp công nghệ châu Á diễn ra tại Hồng Kông ngày 5/9.

>> Công ty thanh toán trực tuyến Malaysia mua 50% cổ phần NgânLượng.vn /  NgânLượng.vn trở thành Cổng thanh toán quốc tế cấp 1 / Ngân lượng.vn ra mắt giải pháp thanh toán nội dung số / ShipChung.vn tích hợp chức năng thanh toán qua Ngânlượng.vn.

Theo thông tin từ Hiệp hội Thẻ ngân hàng, hiện nay Việt Nam có trên 57 triệu thẻ ATM các loại với doanh số giao dịch hàng năm đạt hơn 850.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, có tới 84% giao dịch là rút tiền mặt, 16% là chuyển khoản và chỉ có 0,3% là giao dịch thanh toán tại các máy chấp nhận thẻ (PoS). Thói quen sử dụng tiền mặt của người dân và giá thành máy PoS cao (khoảng từ 5 đến hơn 10 triệu đồng) là những nguyên nhân trực tiếp gây lỗ cho các ngân hàng trên hệ thống thẻ, máy ATM và PoS; đồng thời tạo ra vòng luẩn quẩn “con gà - quả trứng” gây cản trở và ảnh hưởng đến các mục tiêu phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của chính phủ.

Đại diện Công ty Ngân Lượng cho biết, giải pháp thanh toán trên điện thoại di động Mobipay là công nghệ đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á, cho phép các cửa hàng bán lẻ truyền thống hoặc các cá nhân biến chiếc điện thoại di động của mình thành điểm chấp nhận thanh toán thẻ cho các giao dịch hàng ngày chỉ sau 1 phút đăng ký mà không cần ký hợp đồng hoặc đầu tư máy PoS.

Giải pháp này bám sát những thành tựu mới nhất của thế giới về thanh toán điện tử và kết hợp chúng một cách sáng tạo để hỗ trợ cả 2 mô hình “Thẻ không hiện diện” - cho phép khách hàng chuyển tiền thanh toán bằng thẻ đã liên kết trước vào số điện thoại của mình sang cho người bán; và “Thẻ  hiện diện” - cho phép khách hàng quẹt thẻ vật lý tại một thiết bị đọc thẻ nhỏ gọn cắm vào điện thoại của người bán để thanh toán.

Ngay sau lễ vinh danh Top 100 doanh nghiệp công nghệ Châu Á diễn ra tại Hồng Kông ngày 5/9, Công ty Ngân Lượng cũng đã chính thức công bố kế hoạch triển khai sản phẩm Mobipay. Cụ thể, Ngân Lượng đã đạt được thoả thuận hợp tác khung với MOL-Group thuộc Tập đoàn Berjaya để triển khai rộng rãi giải pháp này tại khu vực Đông Nam Á, bắt đầu tại Malaysia vào đầu năm 2014.

Đây là sản phẩm công nghệ cao đóng gói hoàn thiện đầu tiên được thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, do người Việt Nam làm và có thể xuất khẩu ra kinh doanh tại các thị trường nước ngoài có nền kinh tế phát triển hơn.

Ông Nguyễn Hoà Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty Ngân Lượng cho biết, nếu như trước đây Việt Nam được biết đến như một quốc gia xuất khẩu tài nguyên khoáng sản, sản phẩm thô, dịch vụ gia công và là thị trường tiêu thụ các sản phẩm công nghệ của thế giới; thì ước mơ của Ngân Lượng là góp phần thay đổi hình ảnh đó trong tương lai bằng cách biến các quốc gia khác thành thị trường tiêu thụ các thành phẩm chất xám công nghệ cao được đóng gói của người Việt Nam. “Chúng tôi mong muốn thành tựu bước đầu này sẽ góp phần cổ vũ các doanh nhân Việt Nam nghĩ lớn và làm tới, mạnh dạn cùng nhau bước ra nước ngoài vì tấn công chính là cách phòng thủ tốt nhất”, ông Nguyễn Hòa Bình nói.

Được biết sau thành tích này, Ngân Lượng đã được chọn vào danh sách Top 200 doanh nghiệp công nghệ thế giới (Red Herring Global) và có cơ hội lọt vào Top 100 toàn cầu vào tháng 11 tới tại Los Angeles, Mỹ.

M.Huyền

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngân Lượng lọt Top 100 công ty công nghệ Châu Á lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang