• Chia sẻ bài viết “Người đàn bà thép” rời vị trí CEO, Vietnamobile sắp có người chèo lái mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Người đàn bà thép” rời vị trí CEO, Vietnamobile sắp có người chèo lái mới

ictnews
Bà Elizabete Fong được mệnh danh là “người đàn bà thép” đã chính thức rời vị trí CEO của Vietnamobile sau 7 năm gắn bó. Bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison đang hoàn tất các thủ tục để chính thức tiếp nhận vị trí CEO của Vietnamobile.

Bà Elizabete Fong (bên trái) đã chính thức rời vị trí CEO của Vietnamobile sau 7 năm gắn bó.

Trước đó, năm 2016, Tập đoàn Hutchison quyết định đưa bà Elizabete Fong - người đã có thời gian dài lại “chèo lái” Vietnamobile giờ đây quay trở lại Việt Nam để tiếp tục điều hành thị trường này. Bà Elizabete Fong là người gắn bó với Vietnamobile từ những ngày đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Bà Fong là người lãnh đạo nữ duy nhất nắm quyền điều hành một mạng di động tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay.

Nếu so với các mạng di động quốc doanh hiện giờ, Vietnamobile được cho là nhà mạng có kiểu vận hành tối ưu nhất. Vietnamobile cũng được đánh giá là nhà mạng sáng tạo với nhiều gói cước, nhiều chương trình khuyến mãi khác biệt so với 3 nhà mạng quốc doanh. Tuy nhiên, Vietnamobile gặp phải thế khó là mạng ra sau, khó khăn về vùng phủ sóng và chỉ còn có 1/2 băng tần 3G sau khi EVN Telecom “chuyển khẩu” sang Viettel.

“Ở một thị trường di động cạnh tranh khốc liệt như Việt Nam, để trụ lại và thành công là cả một chặng đường nỗ lực, sáng tạo không ngừng nghỉ. Mỗi một ngày ở Vietnamobile là một ngày "chinh chiến" để sáng tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và chất lượng mạng nhằm chiếm được trái tim khách hàng. Văn hóa Hutchison cũng rèn giũa cho chúng tôi tham vọng phải thành công trong kinh doanh. Chính sự không ngừng vận động và tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới là động lực khiến đội ngũ Vietnamobile luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự sáng tạo và ý chí sắt đá”, bà Fong nói.

Ngày 17/1/2019, Vietnamobile công bố hoàn thành việc nâng cấp mạng lưới 4G UP cho toàn bộ khu vực miền Nam. Vietnamobile đã phủ sóng 4G ở các tỉnh thành phía Bắc và ở các tỉnh khu vực miền Trung và bây giờ là khu vực miền Nam. Vietnamobile đang lên lộ trình phủ sóng 4G ở cả khu vực vùng sâu vùng xa và xóa các điểm chưa có sóng 4G Vietnamobile trong thời gian tới.

Tại sự kiện này, “người đàn bà thép” Vietnamobile khi ở cái tuổi gần 70 vẫn tràn đầy năng lượng trẻ trung ngồi trên xe ô tô mui trần đi trên đường phố các tỉnh miền Nam để quảng bá cho 4G sau khi nhà mạng này tuyên bố phủ sóng 4G ở 20 tỉnh miền Nam.

Bà Elizabete Fong trực tiếp đi ra thị trường bán SIM và gặp gỡ các đại lý

Trước khi chính thức rời vị trí CEO của Vietnamobile, bà Elizabete Fong đã ký văn bản gửi Thủ tướng Việt Nam “kêu cứu" về một số vấn đề về quản lý viễn thông và tần số vô tuyến điện đối với doanh nghiệp.

Sau 12 năm tham gia vào thị trường, Vietnamobile hiện chỉ chiếm 3,6% thị phần di động tại Việt Nam. Trước thực tế khó khăn trên, nhà mạng này đã gửi một lá đơn kêu cứu tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhằm tránh nguy cơ bị "tiêu diệt".

Nhận được ý kiến của Vietnamobile, ngay trong ngày 27/2/2019 Lãnh đạo Bộ TT&TT đã họp với các đơn vị chức năng của Bộ (Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông) để rà soát lại các cơ chế chính sách trên tinh thần lắng nghe, tạo điều kiện hoạt động tốt nhất cho các doanh nghiệp và vì quyền lợi của khách hàng, đồng thời tuân thủ luật pháp và tạo môi trường cạnh tranh minh bạch, bình đẳng giữa các doanh nghiệp viễn thông thuộc các thành phần kinh tế.

Nguồn tin cho ICTnews hay người kế nhiệm bà Elizabete Fong là bà Christina Hui, một đại diện đến từ Tập đoàn Hutchison. Hiện bà Christina Hui đang hoàn tất các thủ tục để chính thức tiếp nhận vị trí CEO của Vietnamobile. Bà Christina Hui đã từng đảm nhận vị trí quản lý cấp cao tại Tập đoàn Viễn thông Hutchison.

Thái Khang

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

“Người đàn bà thép” quay lại “chèo lái” Vietnamobile
ICTnews - Bà Elizabete Fong, người được mệnh danh là “người đàn bà thép” đã có thời gian dài "chèo lái" Vietnamobile giờ đây đã quay trở lại...
“Người đàn bà thép” của Vietnamobile: “Thị trường di động Việt Nam thay đổi quá nhiều”
ICTnews - Ngày hôm qua, 15/6, bà Elizabete Fong - CEO của Vietnamobile có buổi gặp gỡ báo chí Việt Nam. Bà Fong quay trở lại VN sau khi rời khỏi...
“Người đàn bà thép” của Vietnamobile: “Chúng tôi mong mỏi chính sách trung lập về công nghệ để tiến lên 4G”
ICTnews - Bà Elizabete Fong, Tổng điều hành Vietnamobile chia sẻ với báo giới rằng nhà mạng này đã đệ trình lên Bộ TT&TT cho thực thi chính sách...
“Người đàn bà thép” Vietnamobile ngồi xe mui trần quảng bá 4G trên đường phố miền Nam
ICTnews - Bà Elizabete Fong, CEO của Vietnamobile - được mệnh danh là “người đàn bà thép” khi ở cái tuổi gần 70 vẫn tràn đầy năng lượng trẻ trung...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Người đàn bà thép” rời vị trí CEO, Vietnamobile sắp có người chèo lái mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang