• Chia sẻ bài viết Người “tố” siêu thị Nguyễn Kim trốn thuế được thưởng 3 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Người “tố” siêu thị Nguyễn Kim trốn thuế được thưởng 3 triệu đồng

ictnews
Ông N.D.T.C (địa chỉ tại Quận 10, TP.HCM), người có công cung cấp thông tin trong vụ phạt và truy thu hơn 148 tỷ đồng đối với Nguyễn Kim vừa được Cục thuế TP.HCM khen thưởng cùng số tiền 3 triệu đồng.

Một siêu thị của Nguyễn Kim. Ảnh Internet

Cá nhân ông N.D.T.C được khen thưởng do “có thành tích trong việc phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến công tác thuế”.

Cụ thể, thư cảm ơn gửi đến cá nhân này nêu rõ Cục thuế TP.HCM đã “ghi nhận sự quan tâm, có trách nhiệm đối với cộng đồng” của ông N.D.T.C.

“Những ý kiến, phản ánh hữu ích của công dân sẽ góp phần hạn chế những sai sót trong việc kê khai thuế của người nộp thuế cũng như việc quản lý thuế của cơ quan thuế, đảm bảo việc thực thi chính sách thuế đúng quy định và công bằng”, Cục thuế TP.HCM nêu rõ.

Nguyễn Kim được thành lập năm 2001 và có hơn 21 siêu thị điện máy trên cả nước.

Từ nguồn tin báo, cơ quan chức năng phát hiện doanh nghiệp này đã lách thuế thu nhập cá nhân bằng cách chuyển từ tiền lương chức danh, tiền thưởng thành tiền tăng ca, làm thêm giờ để trốn thuế trong hàng chục năm.

Nguyễn Kim đã bị Cục thuế TP.HCM đã truy thu thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 104 tỉ đồng, phạt hơn 19 tỉ đồng và số tiền chậm nộp hơn 24 tỉ đồng. Tổng số tiền doanh nghiệp phải nộp ngân sách là 148 tỉ đồng.

Ngày 18/7/2018, Nguyễn Kim đã nộp đủ số 148 tỷ đồng tiền bị phạt và truy thu.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Putatu.com bị khách hàng tố “om tiền” không thanh toán
ICTnews - Còn hơn 600.000 đồng thuộc diện được chi trả trên hệ thống của Putatu.com, khách hàng Trần Vũ nhiều lần gọi đến tổng đài, liên lạc...
Giá cổ phiếu Thế Giới Di Động lao dốc
ICTnews - Chỉ trong vòng khoảng 1 tháng, giá cổ phiếu của Thế Giới Di Động (mã MWG) lao dốc từ 127.000 đồng hồi cuối tháng 9 xuống còn 104.700...
Khách hàng thất vọng với “Đại tiệc mua sắm” của Lazada
ICTnews - Khách hàng đặt mua thành công chiếc TV Samsung LED 43inch với giá 7.290.000 đồng trong chương trình “Đại tiệc mua sắm” của Lazada,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Người “tố” siêu thị Nguyễn Kim trốn thuế được thưởng 3 triệu đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang