• Chia sẻ bài viết Nhà phân phối Xiaomi tại Việt Nam ghi nhận doanh thu quý 2 cao kỷ lục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà phân phối Xiaomi tại Việt Nam ghi nhận doanh thu quý 2 cao kỷ lục

ictnews
Digiworld, nhà phân phối độc quyền sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam và nhiều ngành hàng khác, ghi nhận doanh thu quý 2 cao kỷ lục dù đây là quý thấp điểm.

Công ty cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Coporation - “DGW”) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II, trong đó đạt doanh thu thuần cao kỷ lục 2.006 tỷ đồng kể từ khi thành lập, tăng 46%. Lợi nhuận sau thuế đạt 35,3 tỷ đồng, tăng 56% so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp quý 2 là mùa thấp điểm trong năm.

Kết thúc 6 tháng đầu năm, Digiworld cho biết đạt tổng doanh thu thuần 3,377 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế 60 tỷ đồng, tăng lần lượt 28% và 43% so với cùng kỳ năm ngoái. Với kết quả kinh doanh này, công ty đã hoàn thành 47% kế hoạch doanh thu và 44% kế hoạch lợi nhuận cả năm. 

Một người mẫu đang cầm trên tay chiếc điện thoại Xiaomi - Ảnh: Hải Đăng

Digiworld hiện là nhà phân phối được ủy quyền duy nhất các mặt hàng Xiaomi tại Việt Nam. Hãng cũng là một trong các nhà phân phối Nokia. Đồng thời, phân phối các thiết bị laptop, thiết bị văn phòng, máy tính bảng,... Một vài năm gần đây, ngoài các mặt hàng công nghệ, Digiworld chuyển sang phân phối thêm hàng tiêu dùng, thực phẩm.

Nhìn cơ cấu doanh thu, có thể thấy mảng điện thoại di động chiếm gần nửa doanh thu cho Digiworld. Mảng này cũng tăng trưởng mạnh, tăng 29% so với cùng kỳ, chỉ thua mức tăng trưởng của ngành hàng tiêu dùng - ngành mới nên vẫn đang tăng trưởng nhanh.

Digiworld cho biết đã nỗ lực đẩy mạnh tăng trưởng đều cho tất cả các ngành hàng, đặc biệt nhóm ngành hàng tiêu dùng trong 6 tháng đầu năm đã đạt tăng trưởng 170% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Cụ thể, kết quả nửa năm của các ngành hàng như sau: Ngành hàng tiêu dùng đạt doanh thu 116 tỷ đồng, tăng trưởng 170% so với cùng kỳ năm ngoái với hợp đồng tổng phân phối sản phẩm dinh dưỡng y học của Nestle đầu năm 2019, hoàn thành 33% kế hoạch năm. 

Ngành hàng thiết bị văn phòng được kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn với xu hướng chuyển đổi số, doanh thu đạt được 589 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 42% kế hoạch năm.  

Ngành hàng điện thoại di động doanh thu đạt 1.551 tỷ đồng, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 52% kế hoạch năm. Hiện tại, Digiworld chiếm 8% thị phần smartphone so với mức 6% cùng kỳ năm 2018. 

Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng đạt 1.121 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 47% kế hoạch năm, vươn lên chiếm 30% thị phần so với mức 28% cùng kỳ năm 2018.

Kết quả kinh doanh quý 2/2019 và 6 tháng đầu năm 2019 của Digiworld.

 

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện thoại Nokia có thêm kênh phân phối Digiworld
ICTnews - HMD Global và Digiworld vừa ký thoả thuận để Digiworld phân phối điện thoại Nokia tại thị trường Việt Nam.
Digiworld vào Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam
ICTnews - Sau 3 năm lọt vào top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững, công ty phân phối Digiworld lọt vào top 10 của danh sách này.
Digiworld đặt kế hoạch doanh thu năm 2019 hơn 7.000 tỷ đồng
ICTnews - Digiworld, công ty đang phân phối Xiaomi và Nokia và các sản phẩm khác, vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2019, trong đó mục tiêu...
Xiaomi xin lỗi vì sử dụng tác phẩm của nghệ sĩ khi chưa xin phép
ICTnews - Xiaomi cho biết nhân viên thiết kế đã sử dụng tác phẩm của nghệ sĩ khi chưa được cho phép, sau đó đã sa thải nhân viên và xin lỗi nghệ...
Vòng đeo tay hot nhất mọi thời của Xiaomi có hàng lại tại Việt Nam, giá vẫn 850.000 đồng
ICTnews - Sau gần hai tuần hết hàng do khan hiếm và được mua nhiều, chiếc vòng tay Mi Band 4 của Xiaomi bắt đầu có hàng trở lại.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà phân phối Xiaomi tại Việt Nam ghi nhận doanh thu quý 2 cao kỷ lục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang