• Chia sẻ bài viết Nhà sáng lập Apple chê Android không thực sự sáng tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhà sáng lập Apple chê Android không thực sự sáng tạo

ictnews
Đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cho rằng những tính năng vui vẻ trên Android không thể gọi là sáng tạo thực sự vì không thay đổi những thứ mà người dùng làm hàng ngày.

Steve Wozniak, đồng sáng lập Apple

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC, đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã thảo luận về nhiều vấn đề, bao gồm cả Apple ngày nay. Ông thích cách mà Apple luôn đặt con người lên trước công nghệ và Steve Jobs có thể “rất hạnh phúc với Apple hiện tại”.

“Tôi tin rằng ông ấy sẽ hạnh phúc với công ty bây giờ và sự quan tâm ngày một lớn của nó với người dùng, đặt con người lên trên công nghệ. Steve luôn hành động như vậy. Người dùng nên được xem trọng hơn bản thân công nghệ. Bạn không nên là nạn nhân của công nghệ và tác dụng của nó. Bạn nên sống cuộc sống của con người theo cách “người” nhất có thể”.

Ông nhận xét các nhà sản xuất smartphone khác không thực sự đổi mới, thay vào đó, họ chỉ tạo ra các tính năng thú vị. Chẳng hạn, trên nhiều điện thoại Android, bạn có thể cười để điện thoại nhận diện và chụp ảnh. Trong khi đó, Apple tập trung vào những sáng tạo “theo nghĩa đen ảnh hưởng đến mọi thứ chúng ta làm trong cuộc đời”.

Một cải tiến mà ông Wonizak lấy ví dụ chính là Apple Pay với Touch ID. “Mọi công ty điện thoại đều đi theo và sao chép Apple. Apple là người đầu tiên nảy ra ý tưởng về hệ thống thanh toán đơn giản. Bạn thậm chí không cần bật điện thoại, mở khóa, tìm ứng dụng, nhập số pin thẻ tín dụng. Chỉ cần cầm điện thoại lên và đặt ngón tay lên đó để nhận diện”. Trên các thiết bị iOS mới nhất, Apple đã thay thế Touch ID bằng Face ID. Trong gần như mọi trường hợp, hệ thống nhận diện gương mặt của Apple không yêu cầu tương tác từ người dùng.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Google thay đổi chính sách nội bộ sau vụ 20.000 nhân viên biểu tình
ICTnews - CEO Google Sundar Pichai thông báo một số thay đổi nội bộ nhằm đáp lại cuộc xuống đường phản đối cách xử lý các cáo buộc quấy rối tình...
Không chỉ iPhone X, chất lượng MacBook của Apple cũng có vấn đề
ICTnews - Apple cho biết iPhone X và MacBook Pro 13 inch của hãng đều gặp vấn đề chất lượng và cam kết sửa chữa miễn phí.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Facebook “mời” cán bộ nhà nước ngồi tại văn phòng
ICTnews - Nhân viên chính phủ Pháp sẽ được ngồi tại Facebook để kiểm tra phương thức mạng xã hội này dùng để chống lại phát ngôn thù địch. Đây...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhà sáng lập Apple chê Android không thực sự sáng tạo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang