• Chia sẻ bài viết Nhân sự về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu đang là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân sự về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu đang là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam

ictnews
Cho biết trong quý III/2019, các doanh nghiệp CNTT Nhật vẫn tiếp tục giữ vững nhu cầu tuyển dụng ứng viên người Việt, Navigos Group cũng lưu ý, trong quý này, các doanh nghiệp CNTT Nhật có thêm nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và Khoa học dữ liệu (Data Science).
Doanh nghiệp Nhật đầu tư vào công nghệ mới, tuyển dụng nhiều vị trí chủ chốt | Doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam có thêm nhu cầu tuyển nhân sự về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu | Tăng đầu tư tại Việt Nam, doanh nghiệp Nhật cạnh tranh tìm kiếm nhân tài

Theo Navigos Group,  các ứng viên Việt Nam có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm và sở hữu trình độ tiếng Nhật trung cấp trở lên còn có cơ hội được các doanh nghiệp CNTT Nhật “săn đón” cho những vị trí làm việc tại Nhật Bản (Ảnh minh họa: Internet)

Hôm nay, ngày 18/11/2019, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group đã công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại thị trường Việt Nam (gọi tắt là Japan Desk) trong quý III/2019.

Theo dữ liệu của mảng tuyển dụng Japan Desk thuộc Navigos Seach - Công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trực thuộc Navigos Group, trong quý III/2019, các doanh nghiệp Nhật liên tục có nhu cầu tuyển dụng các nhân sự cấp trung, cấp cao trải dài trong nhiều lĩnh vực, từ sản xuất, hàng tiêu dùng/bán lẻ, CNTT… trong đó đáng kể nhất là lĩnh vực sản xuất, chiếm gần 60% nhu cầu tuyển dụng.

Cũng theo dữ liệu này, nhu cầu tuyển dụng ứng viên tập trung chủ yếu ở khối kỹ thuật, theo sau là khối thương mại và quản trị chuỗi cung ứng.

Navigos Group cho hay, dưới tác động của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, các doanh nghiệp Nhật Bản có nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đang tìm kiếm biện pháp để kiểm soát các rủi ro về thuế quan. Đã có những doanh nghiệp tiến hành đầu tư vào mở nhà máy mới, hoặc mở rộng quy mô sản xuất hiện tại tại Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp sản xuất công nghệ cao, hoặc sản xuất công nghiệp. Sự đầu tư tiếp tục được mở rộng tại các khu công nghiệp phía Nam như Amata Đồng Nai, VSIP2 Bình Dương, hay khu công nghiệp Phú Mỹ, Vũng Tàu.

Tuy nhiên, theo Navigos Group, cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung không phải là lý do duy nhất, với điều kiện kinh tế thuận lợi, Việt Nam vẫn là một điểm đến tiềm năng với các doanh nghiệp sản xuất Nhật. Theo đó, Japan Desk dự đoán nhu cầu tuyển dụng cấp trung và cấp cao sẽ tiếp tục tăng trưởng và các doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh mạnh mẽ hơn vì nhu cầu tăng cao và nguồn cung ứng viên đạt chất lượng còn giới hạn. Theo ghi nhận, biết tiếng Nhật vẫn là một điểm cộng lớn với các ứng viên trong ngành này.

Đáng chú ý, theo ghi nhận của Japan Desk, trong quý III/2019, một số doanh nghiệp CNTT Nhật bắt đầu đầu tư vào thị trường Việt Nam và tuyển dụng những vị trí chủ chốt. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp CNTT Nhật hiện vẫn tiếp tục giữ vững nhu cầu tuyển dụng ứng viên người Việt. Đặc biệt, trong quý này, các doanh nghiệp CNTT có thêm nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan đến AI - Trí tuệ nhân tạo hay Data Science - Khoa học dữ liệu.

Ngoài ra, các ứng viên Việt Nam có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm và sở hữu trình độ tiếng Nhật trung cấp trở lên còn có cơ hội được các doanh nghiệp CNTT Nhật “săn đón” cho những vị trí làm việc tại Nhật Bản. “Tuy nhiên, với mức lương chưa cạnh tranh như các doanh nghiệp châu Âu và châu Mỹ, doanh nghiệp CNTT Nhật Bản được đánh giá phù hợp với những ứng viên ưa thích sự ổn định”, đại diện Navigos Group cho hay.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thêm một số trường lần đầu tuyển sinh chuyên ngành khoa học dữ liệu
ICTnews - Dự kiến mùa tuyển sinh năm 2019 sẽ có thêm một số trường như Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Chính sách và Phát...
Nhân lực “hot” nhất thị trường đang là kỹ sư CNTT có chuyên môn về AI, IoT, dữ liệu lớn, an toàn thông tin
ICTnews - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Xuân Phong nhận định, các kỹ sư CNTT có chuyên môn sâu về AI, An toàn thông tin, dữ liệu lớn, IoT...
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử lý ngôn ngữ tự nhiên vào xây dựng đô thị thông minh phù hợp với Việt Nam
ICTnews - Trao đổi bên lề hội nghị PACLING 2019, GS. Koiiti Hasida, Đại học Tokyo cho rằng, trong quá trình xây dựng đô thị thông minh, việc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân sự về trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu đang là mục tiêu săn đón của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang