• Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple không đủ khả năng trang trải cuộc sống gia đình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên Apple không đủ khả năng trang trải cuộc sống gia đình

69,11% nhân viên Apple đã trả lời là đúng khi được hỏi có phải chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến họ không dám lập gia đình.

Theo Pcmag, ứng dụng mạng xã hội ẩn danh dành cho dân văn phòng Blind đã hỏi người dùng của mình, hầu hết là những người sống và làm việc tại Bay Area rằng liệu có phải: “Chi phí sinh hoạt đắt đỏ đã buộc anh/chị trì hoãn việc xây dựng gia đình?”

Khoảng 8.284 người dùng đã tham gia trả lời với 58,43% cho rằng "đúng", trong khi 41,5% nói "sai".

Nhan vien Apple khong du kha nang trang trai cuoc song gia dinh hinh anh 1
Với hơn 69%, Apple là công ty tại Bay Area có lượng nhân viên trì hoãn lập gia đình vì chi phí đắt đỏ cao nhất. Ảnh: Blind.

Ngoài ra, hơn 69% nhân viên Apple trả lời "đúng". Đây là tỷ lệ cao nhất khi Blind thực hiện khảo sát với những công ty có ít nhất 100 nhân viên. "Khi chúng tôi phỏng vấn nhân viên của 8 trên 11 công ty công nghệ tại Bay Area, số người trì hoãn việc xây dựng gia đình do chi phí sinh hoạt đắt đỏ chiếm lượng lớn", Blind trả lời PCMag.

Với chỉ 45% nhân viên đồng ý với điều này, Oracle hiện là công ty sở hữu tỷ lệ nhân viên trì hoãn việc có gia đình do chi phí sinh hoạt cao thấp nhất.

Không chỉ dừng lại ở khu vực Bay Area, vấn đề này còn lan ra các trung tâm công nghệ khác của tiểu bang Washington (khác với thủ đô Washington D.C). Cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn 59% nhân viên Amazon và 49,6% nhân viên Microsoft đã trì hoãn việc có gia đình cũng với lý do tương tự. Amazon có trụ sở tại Seattle, trong khi Microsoft có trụ sở tại Redmond, Washington.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cựu nhân viên Apple thậm tệ chê bai cách thức hoạt động của công ty dưới thời Tim Cook
ICTnews - Apple có thể vẫn là một công ty “hái ra tiền”, nhưng khi Steve Jobs không còn là người chèo lái con thuyền, các cựu nhân viên công...
Nhân viên Apple đang thử nghiệm loa Siri tại nhà 
ICTnews - Nhân viên của Apple đang thử nghiệm loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri và có thể ra mắt sản phẩm tại WWDC vào tháng 6.
Cựu nhân viên Apple chia sẻ 11 quy tắc thành công học được trong ngày đầu đi làm, điều số 5 sẽ khiến bạn gật gù
Những quy tắc có vẻ ngắn gọn và đơn giản này đã tổng hòa được những mối quan hệ trong một tổ chức: cán bộ quản lý – đồng nghiệp – khách hàng.
Cứ 10 phút, nhân viên Apple lại đứng dậy một lần
CEO Apple cho rằng "ngồi đang là chứng ung thư mới". Vì vậy tất cả nhân viên tại trụ sở mới đều được trang bị một bàn làm việc đứng để họ ngồi...
Đọc "tâm thư" CEO Tim Cook gửi 120.000 nhân viên Apple sau dấu son nghìn tỷ lịch sử
ICTnews - CEO Tim Cook của Apple tiếp tục chứng tỏ sự khiêm tốn khó ai sánh bằng khi gửi “tâm thư” cho nhân viên sau khi “táo khuyết” chạm mốc...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple không đủ khả năng trang trải cuộc sống gia đình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang