• Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple Store bị đuổi vì ăn cắp ảnh trong điện thoại khách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên Apple Store bị đuổi vì ăn cắp ảnh trong điện thoại khách

Sau khi đem điện thoại đến sửa màn hình tại Apple Store, khách hàng Gloria Fuentes bỗng phát hiện hình ảnh bản thân cô bị gửi từ thiết bị cá nhân đến một tài khoản lạ.

Theo Mashable, một nhân viên tại Apple Store ở Mỹ vừa bị đuổi việc vì lén dùng điện thoại khách hàng, gửi hình ảnh nạn nhân tới tài khoản của hắn. Khách hàng Gloria Fuentes cho biết sự việc xảy ra khi cô đem điện thoại đến sửa màn hình tại Apple Store ở trung tâm thương mại Valley Plaza Mall, California.

Khi về đến nhà, cô bỗng phát hiện một bức ảnh selfie của cô được gửi từ chiếc điện thoại này đến một tài khoản. "Một trong những bức ảnh selfie tuyệt nhất mà tôi đã chụp cho bạn trai của mình" là tin nhắn đi kèm với bức hình.

Fuentes cho biết bức ảnh khá cũ, do đó gã nhân viên đã phải mò mẫm khá lâu trên thiết bị để tìm thấy nó. Nạn nhân cũng cho biết đoạn tin nhắn còn được định vị địa lý và tiết lộ vị trí nơi ở của cô.

Nhan vien Apple Store bi duoi vi an cap anh trong dien thoai khach hinh anh 1
Apple Store ở trung tâm thương mại Valley Plaza Mall, California. Ảnh: Waymarking.

"Tôi cho rằng mình không phải nạn nhân duy nhất của hắn. Hãy tưởng tượng nếu hắn có thể làm điều đó với bất kỳ người phụ nữ nào khác”, Fuentes bức xúc cho biết.

Cô đã đối chất với cả người nhân viên và quản lý ở Apple Store. Gã nhân viên thừa nhận bức hình được gửi đến tài khoản của hắn ta, nhưng bản thân "không hề biết chuyện đó đã xảy ra như thế nào".

“Chúng tôi rất cảm kích người khách hàng vì đã kịp thời thông báo tình huống đáng quan ngại này. Phía Apple đã ngay lập tức mở cuộc điều tra nội bộ và xác nhận nhân viên này vi phạm các nguyên tắc bảo mật nghiêm ngặt của công ty. Hiện anh ấy đã không còn làm việc trong Apple nữa”, phát ngôn viên của Apple cho biết trong email gửi tới Mashable.

Sở Cảnh sát Bakersfield xác nhận với Mashable đang chuẩn bị mở cuộc điều tra vụ việc.

Trước đó vào năm 2016, một Apple Store ở Australia đã sa thải nhiều nhân viên bị cáo buộc ăn cắp ảnh và bình phẩm nhan sắc của khách hàng. Phía Apple sau đó phủ nhận và cho biết không có bất kỳ bức ảnh nào thực sự bị đánh cắp.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple bị chỉ trích vì đánh giá ảo tràn ngập App Store
Các nhà phát triển phần mềm sử dụng phương thức này để tăng xếp hạng và có thể tiếp cận với nhiều người dùng hơn.
Đã có thể dùng MoMo thanh toán trên Apple App Store
ICTnews - Người dùng khi mua nội dung trên Apple App Store tại Việt Nam đã có thể thanh toán bằng ví MoMo.
Thực hư về "lỗ hổng" thanh toán Momo trên App Store
ICTnews - Dân mạng truyền nhau thủ thuật thanh toán không phải mất tiền khi dùng MoMo trên Apple App Store, thực hư việc này ra sao? 
Mỹ điều tra Apple trên thị trường sửa chữa iPhone và bảng xếp hạng App Store
ICTnews - Ban Tư pháp Hạ nghị viện Mỹ đang điều tra liệu các chính sách nghiêm ngặt của Apple xoay quanh việc cho phép bên thứ ba sửa chữa thiết...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên Apple Store bị đuổi vì ăn cắp ảnh trong điện thoại khách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang