• Chia sẻ bài viết Nhân viên Samsung ở Hàn Quốc trộm 8.000 điện thoại, kiếm hơn 16 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên Samsung ở Hàn Quốc trộm 8.000 điện thoại, kiếm hơn 16 tỷ đồng

ictnews
Một cựu nhân viên Samsung đã bị bắt vì ăn cắp hàng ngàn điện thoại trong gần 2 năm.

 

Báo chí Hàn Quốc đưa tin: từ tháng 12/2014 đến tháng 11/2016, người đàn ông họ Lee đã đánh cắp tổng cộng 8.474 điện thoại, nhiều máy được đánh dấu không bán do chúng chỉ là nguyên mẫu. Dù vậy, người này vẫn bán được những điện thoại đó và kiếm được khoảng 711.743 USD từ các cửa hàng bán thiết bị cũ.

Thông thường tại các công ty công nghệ, khi nhân viên ra vào một cơ sở chứa các sản phẩm nhạy cảm, họ phải đi qua cổng bảo vệ để quét cơ thể nhằm đảm bảo không thiết bị nào bị trộm. Tuy nhiên, nhân viên trong vụ việc trên lại là người khuyết tật, phải dùng xe lăn điện hàng ngày và được phép qua cửa kiểm tra an ninh. Vì vậy, người này có cơ hội trộm cắp hàng ngàn điện thoại mà không bị phát hiện.

Lee gia nhập Samsung từ năm 2010, làm việc ở bộ phận bảo trì. Không rõ Lee bắt đầu trộm cắp từ khi nào nhưng báo cáo mới nhất cho thấy Lee đang phải gánh khoản nợ cờ bạc 800.000 USD.

Samsung để ý hành vi của Lee từ tháng 12/2016 và báo cáo cho cảnh sát nhưng chỉ xác nhận vụ việc vào hôm qua. Dường như công ty đã tăng cường các biện pháp an ninh trong văn phòng sau sự cố. Dù thế nào đi nữa, nhiều smartphone Lee ăn trộm và đem bán là nguyên mẫu, có thể tiết lộ ít nhiều về bí mật sản phẩm và Samsung cần làm gì đó để giảm thiểu tối đa thông tin nhạy cảm bị rò rỉ.

Du Lam (Theo Androidheadlines)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Các nhà sản xuất chip tìm lối đi ngoài thị trường di động
ICTnews - Triển lãm công nghệ Computex 2017 chứng minh các nhà sản xuất chip đang chuyển trọng tâm từ thị trường smartphone đông đúc sang các...
Samsung Galaxy J7 (2017) và J5 (2017) chính thức ra mắt
ICTnews - Samsung vừa công bố Galaxy J7 (5.5 inch) và J5 (5.2 inch) phiên bản 2017. Cả hai chạy Android 7.0 Nougat, giao diện Samsung.
Lần đầu tiên, Apple chia sẻ cỗ máy sửa màn hình iPhone tuyệt mật cho người ngoài
ICTnews - Reuters đưa tin Apple vừa ra quyết định chưa từng có tiền lệ, đó là chia sẻ cỗ máy sửa màn hình iPhone tuyệt mật cho khoảng 400 trung...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên Samsung ở Hàn Quốc trộm 8.000 điện thoại, kiếm hơn 16 tỷ đồng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang