• Chia sẻ bài viết Nhân viên Viettel xúc bùn, bê đá ứng cứu thông tin cho bà con Mù Cang Chải bị cô lập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhân viên Viettel xúc bùn, bê đá ứng cứu thông tin cho bà con Mù Cang Chải bị cô lập

ictnews
Trong trận mưa lũ, sạt lở đất lịch sử đang diễn ra tại Mù Cang Chải, hàng ngàn khách hàng Viettel đã bị mất phương tiện thông tin liên lạc. Trợ giúp bà con trong khu vực này, nhân viên kỹ thuật Viettel đã phải xúc bùn, bê đá dẹp đường bị sạt lở để ứng cứu thông tin.

Trước tình hình mưa lũ và diễn biến sạt lở đất nguy hiểm, phức tạp diễn ra tại Mù Cang Chải (Yên Bái), anh em kỹ thuật thuộc Trung tâm Kỹ thuật Viettel huyện Mù Cang Chải vẫn kiên trì bám trụ địa bàn, bất chấp nguy hiểm. Chỉ tính riêng trong ngày 3/8 - ngày mà cơn lũ ống càn quét, chỉ với 3 nhân sự, anh em đã xử lý sự cố cho hơn 30 khách hàng. Con số đó những ngày sau vẫn tiếp tục không ngừng tăng lên.

Mặc dù trời mưa to, đường xá lầy lội, gần như bị phá hỏng hoàn toàn, nhưng nhân viên kĩ thuật dây máy Giàng A Chù vẫn lao đi ứng cứu sự cố. 4 ngày từ khi lũ về, anh cùng các đồng đội phải thức dậy từ 3,4 giờ sáng và luôn trong tình trạng báo động đỏ. Chỉ một cuộc điện thoại vào bất kể thời gian nào trong ngày, các anh luôn sẵn sàng mang theo những dụng cụ cần thiết như thang, máy hàn, dây máy, cáp,... và vượt những quãng đường có khi lên đến gần 100km để xử lý sự cố.

Nhưng để đến được những nơi mà khách hàng cần Viettel là chuyện không đơn giản. Có chỗ do sạt lở đất, bùn ngập quá nửa bánh xe, cây cối và đất đá nằm ngổn ngang chắn hết lối đi. Việc di chuyển dù chỉ mấy chục mét cũng vô cùng khó khăn.

Anh em đi xe máy lên được đến đâu hay đến đấy, còn lại phải cuốc bộ nốt quãng đường còn lại. Hiện tại, xã Chế Tạo với 2.000 bà con, trong đó có 1.400 người dùng Viettel và bản Háng Gàng có hơn 100 nóc nhà với vài trăm bà con đang bị cô lập về thông tin bởi trạm YBI 381 (Chế Tạo) và YBI 439 gặp sự cố. Đáng nói là 2 bản này chỉ có sóng Viettel. Các đồng chí kỹ thuật viên ngày nào cũng xúc bùn, chặt cây, bê đá hy vọng sớm mở đường lên trạm nhưng chưa biết khi nào có thể hoàn thành vì nhân lực quá nhỏ bé so với hậu quả thiên tai để lại. Lo cho mạng lưới là một phần, anh em kỹ thuật còn lo cho người dân trên ấy nhiều hơn vì đó đều là những người thân quen, là đồng bào của mình.

Cung đường để đi lên với 2.000 bà con xã Chế Tạo bị đất đá che lấp hết không thể di chuyển được. Có chỗ, bùn ngập qua đầu người.

Anh Vàng A Lử là nhân viên bảo vệ của Trung tâm cũng được tăng cường đi hỗ trợ. Anh tranh thủ nghỉ ngơi, rửa tay trong một vũng nước gần đó. A Lử chia sẻ: "Mưa là việc của trời. Sạt lở là việc của đất. Thiên tai làm sao biết được. Nhưng bất cứ khi nào anh em cần, tôi luôn sẵn sàng vì đã là người Viettel, bảo vệ mạng lưới là nhiệm vụ chúng tôi".

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel tung gói “combo” giải trí không giới hạn lưu lượng 4G
ICTnews - Ngày 25/7/2017, Viettel tung ra loạt gói cước 4G siêu tiết kiệm đáp ứng nhu cầu giải trí như xem phim bom tấn trên 5Dmax tới nghe nhạc...
IDG khảo sát 4G: VinaPhone đoạt giải chăm sóc khách hàng, Viettel chiếm ngôi vùng phủ sóng
ICTnews - IDG vừa công bố kết quả “khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G năm 2017”. Theo đó,...
Viettel khai trương mạng 4G thứ 7 tại Đông Timor bằng thiết bị 4G do Viettel sản xuất
ICTnews - Ngày 30/7/2017, Telemor – thương hiệu Viettel tại Đông Timor đã trở thành nhà mạng đầu tiên tại Đông Timor cung cấp 4G và cũng là thương...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhân viên Viettel xúc bùn, bê đá ứng cứu thông tin cho bà con Mù Cang Chải bị cô lập lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang