• Chia sẻ bài viết Ông Nguyễn Đức Tài rời vị trí Tổng giám đốc tập đoàn Thế Giới Di Động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông Nguyễn Đức Tài rời vị trí Tổng giám đốc tập đoàn Thế Giới Di Động

ictnews
Ông Nguyễn Đức Tài sẽ không còn kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, vốn điều hành toàn bộ hoạt động của tập đoàn bán lẻ số 1 Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), thông báo sẽ rời vị trí CEO của Công ty tại Đại hội cổ đông MWG chiều nay 22/3.

Ông Nguyễn Đức Tài tại Đại hội cổ đông Thế Giới Di Động 2019 - Ảnh: Hải Đăng

Ông Tài cho biết đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí CEO của MWG, tuy nhiên khả năng cao vị trí này sẽ dành cho ông Trần Kinh Doanh, người đang nắm giữ vị trí điều hành cao nhất của Bách hoá Xanh, cựu CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Ông Tài cho biết vẫn sẽ giữ chức danh Chủ tịch HĐQT MWG, đóng vai trò định hướng chung cho cả tập đoàn. Toàn bộ công việc điều hành tập đoàn này sẽ do người mới đảm trách, có thể là ông Trần Kinh Doanh.

Theo ông Tài, việc chuyển hẳn công việc điều hành cho ông Doanh đã được thực hiện từ vài năm nay tại Thế Giới Giới Di Động, nhiều nhân viên trong công ty biết điều này.

Công ty cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động là công ty mẹ của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động - đang quản lý hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động, và các công ty con khác.

Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, đóng góp doanh thu lớn nhất cho MWG, vừa bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiểu Em làm CEO cuối năm ngoái.

“Thế Giới Di Động mới mở các cửa hàng đồng hồ và tôi gần như không đóng góp gì vào việc này. Ý tưởng đó từ chỗ anh Doanh và anh Hiểu Em cùng nhau làm”, ông Tài nói, ám chỉ việc điều hành MWG đã giao hẳn cho ông Doanh.

Theo ông Tài, từ năm sau sẽ có quy định chủ tịch HĐQT một công ty không kiêm nhiệm chức danh CEO. Thế Giới Di Động sẽ làm trước việc này, không “đợi nước tới chân mới nhảy”.

Trong Đại hội cổ đông Thế Giới Di Động, ông Trần Lê Quân, một trong 5 thành viên sáng lập Thế Giới Di Động xin rút khỏi HĐQT của công ty để có các kế hoạch cá nhân riêng, theo ông Quân.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em được đề xuất đưa vào HĐQT MWG. Ông Đào Thế Vinh, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thương mại dịch vụ Cổng Vàng, công ty chủ sở hữu các chuỗi ăn uống danh tiếng như Vuvuzela, Kichi-Kichi, SumoBBQ, Gogi House, lẩu nấm Ashima, Ba Con Cừu,... cũng được đề cử vào làm thành viên độc lập HĐQT MWG.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thế Giới Di Động đặt mục tiêu tăng tỷ lệ lãi gộp lên 20%, đưa Bách hoá Xanh đạt mức hoà vốn
ICTnews - Thế Giới Di Động đang tìm cách tối ưu hệ thống, tăng tỷ lệ lãi gộp để đưa Bách hoá Xanh về mức hoà vốn tại cửa hàng trong năm 2019.
Thế Giới Di Động bất ngờ mở bán đồng hồ
ICTnews - Nhà bán lẻ hàng công nghệ số 1 hiện nay bất ngờ mở bán một mặt hàng gần như khác hoàn toàn với lĩnh vực hiện tại: đồng hồ thời trang.
Đào Thế Vinh, "kẻ ngoại đạo" được đề cử vào hội đồng quản trị Thế Giới Di Động, là ai?
ICTnews - Là thành viên HĐQT thứ 9 trong công ty, ông Đào Thế Vinh không có cổ phần và không giữ chức vụ nào, đóng vai trò là “kẻ ngoại đạo”...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông Nguyễn Đức Tài rời vị trí Tổng giám đốc tập đoàn Thế Giới Di Động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang