• Chia sẻ bài viết Ông Nguyễn Khắc Thành làm Hiệu trưởng Đại học FPT từ ngày 1/12/2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ông Nguyễn Khắc Thành làm Hiệu trưởng Đại học FPT từ ngày 1/12/2016

ictnews
Bộ máy lãnh đạo mới của Tổ chức Giáo dục FPT (FPT Education) vừa được công bố, gồm Chủ tịch HĐQT FPT Education Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT Lê Trường Tùng và Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Khắc Thành. Bộ máy mới sẽ nhận nhiệm vụ từ 1/12/2016.

Sự thay đổi bộ máy lãnh đạo này là để phù hợp với chiến lược phát triển cũng như cơ cấu tổ chức của FPT Education trong chặng đường mới, sau 17 năm FPT tham gia vào lĩnh vực giáo dục và  tròn 10 năm thành lập trường Đại học FPT (2006 - 2016).

Đại học FPT có Hiệu trưởng mới

FPT tri ân những cá nhân tiêu biểu đã đóng góp cho sự phát triển của hệ thống giáo dục FPT.

Trong chia sẻ tại sự kiện ra mắt thương hiệu mới FPT Education và công bố chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2025 diễn ra tối ngày 25/11, ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch HĐQT Đại học FPT cho biết, FPT Education xác định sứ mệnh của hệ thống mình là “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bở cõi trí tuệ của đất nước” và triết lý giáo “Với FPT Education, giáo dục đào tạo là tổ chức và quản lý việc tự học của người học”.

Cũng theo ông Lê Trường Tùng, trong giai đoạn từ nay đến năm 2025, sẽ thực hiện chuyển dịch mạnh mẽ từ FPTU (Đại học  FPT)  sang FPT Education -  Tổ chức Giáo dục FPT. Là hệ thống các trường với các khối đào tạo khác nhau từ cấp trung học phổ thông, cao đẳng thực hành, đại học, sau đại học, các khối liên kết và trao đổi sinh viên quốc tế thuộc FPT, FPT Education được định hướng phát triển trở thành hệ thống giáo dục với tiêu chí Mega “5 đa”: đa trình độ, đa ngành, đa phân khúc, đa vị trí và đa phương thức đào tạo.

Mục tiêu của FPT Education trong 10 năm tới là trở thành hệ thống giáo dục đi đầu trong áp dụng công nghệ và quốc tế hóa, trở thành một tổ chức giáo dục toàn cầu, tăng trưởng gấp 10 lần và đạt quy mô 150.000 học sinh, sinh viên vào năm 2025.

Ông Lê Trường Tùng cũng nhấn mạnh: “Điểm khác biệt quan trọng nhất trong chiến lược lần này là sự dịch chuyển từ việc chủ yếu tập trung phát triển thương hiệu trường Đại học FPT sang xây dựng và phát triển một Tổ chức Giáo dục gồm nhiều trường theo tiêu chí Mega và có khả năng đạt quy mô lớn. Việc có đầy đủ các cấp học, theo cùng một triết  lý giáo dục, có cùng một sứ mệnh và dựa trên một mô hình đào tạo đồng nhất của FPT Education sẽ giúp người học có nhiều lựa chọn và hỗ trợ định hướng học tập tốt hơn”.

Đại học FPT có Hiệu trưởng mới

TS. Nguyễn Khắc Thành, người vừa được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Đại học FPT tại lễ ra mắt thương hiệu mới và công bố chiến lược phát triển giai đoạn 2016 - 2025 của Hệ thống giáo dục FPT.

Trong cơ cấu tổ chức của FPT Education giai đoạn từ nay đến năm 2025, Đại học FPT vẫn được xác định là khối quan trọng nhất, gồm trụ sở tại Hà Nội và 3 phân hiệu tại Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Trước đó, tại lễ tri ân “Tháng 9 - Mùa thu năm ấy” được tổ chức ngày 10/9/2016 nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Đại học FPT, đại diện lãnh đạo của ngôi trường đại học tư thục đầu tiên do doanh nghiệp thành lập đã chia sẻ về chiến lược mở rộng hệ thống. Theo đó, ở tuổi lên 10, Đại học FPT đã được cấp phép thành lập 3 phân hiệu tại Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM. Sắp tới, Đại học FPT sẽ là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có trụ sở tại 4 thành phố lớn.

Đại học FPT cho biết, tháng 11/2016, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông qua quyết định công nhận HĐQT trường Đại học FPT nhiệm kỳ III (2016 - 2021). HĐQT mới đã họp và tái bổ nhiệm ông Lê Trường Tùng giữ chức Chủ tịch HĐQT, bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Thành làm Hiệu trưởng Đại học FPT nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Với quyết định nêu trên, ông Nguyễn Khắc Thành sẽ trở thành vị Hiệu trưởng thứ ba của ngôi trường có bề dày 10 năm tuổi - Đại học FPT. Hiệu trưởng đầu tiên của Đại học FPT là TS. Lê Trường Tùng (2006 - 2014). Hiệu trưởng hiện nay của Đại học FPT là TS. Đàm Quang Minh. Ông Minh đảm trách cương vị Hiệu trưởng Đại học FPT từ tháng 9/2014 cho đến nay. Thông tin từ Đại học FPT cho hay, ông Nguyễn Khắc Thành sẽ chính thức thay ông Đàm Quang Minh đảm trách chức vụ Hiệu trưởng Đại học FPT kể từ ngày 1/12/2016.

Ông Nguyễn Khắc Thành sinh năm 1964, nguyên là học sinh chuyên Toán Đại học Tổng hợp Hà Nội, tốt nghiệp Đại học và nhận bằng Tiến sĩ Toán Lý năm 1990 tại Đại học Tổng hợp Lomonoxop (Nga). Ông gia nhập FPT năm 1991 và được giao trọng trách làm Phó Giám đốc đơn vị sản xuất phần mềm của FPT. Nhận thấy nhu cầu nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực phần mềm, năm 1999, ông Thành đã trực tiếp xây dựng hệ thống trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế theo mô hình franchise của Aptech (Ấn Độ), mở ra hướng kinh doanh mới trong lĩnh vực giáo dục của FPT. Ông Thành là một trong những thành viên sáng lập ra Đại học FPT (năm 2006). Từ năm 2006 đến 2014, ông Nguyễn Khắc Thành đảm trách chức vụ Phó Hiệu trưởng Đại học FPT và từ tháng 4/2014 cho đến nay, ông là Phó Tổng giám đốc FPT phụ trách phát triển nguồn lực phục vụ toàn cầu hóa, kiêm Hiệu trưởng trường đào tạo cán bộ FPT

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Chủ tịch Trương Gia Bình: “Đại học FPT là điểm chạm của khát vọng, đam mê”
ICTnews - Hồi tưởng lại thời điểm 10 năm trước, khi Ban dự án ĐH FPT xin phép mở trường tư thục từ doanh nghiệp và đòi được thí điểm tự chủ,...
FPT sẽ là đại học Việt Nam đầu tiên có trụ sở tại 4 thành phố lớn
ICTnews - Chia sẻ chiến lược mở rộng hệ thống, Đại học FPT cho biết, ở tuổi lên 10, trường đã được cấp phép thành lập 3 phân hiệu tại Đà Nẵng,...
FPT ra mắt thương hiệu mới FPT Education
ICTnews - Cùng với việc ra mắt thương hiệu mới - Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education), FPT vừa công bố chiến lược phát triển tổ chức này 10 năm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ông Nguyễn Khắc Thành làm Hiệu trưởng Đại học FPT từ ngày 1/12/2016 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang