• Chia sẻ bài viết Reuters: Samsung phủ nhận tin đồn xây nhà máy mới ở Hoà Bình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Reuters: Samsung phủ nhận tin đồn xây nhà máy mới ở Hoà Bình

ictnews
Samsung khẳng định họ không có kế hoạch xây dựng nhà máy mới ở tỉnh Hòa Bình sau khi một tin đồn cho biết tập đoàn công nghệ Hàn Quốc này muốn thuê đất tại địa phương.

Hãng tin Reuters đưa tin, Samsung mới đây phủ nhận thông tin sẽ xây dựng nhà máy tại tỉnh Hoà Bình sau khi một quan chức tỉnh nói rằng "ông lớn công nghệ Hàn Quốc" muốn thuê đất tại địa phương. Samsung đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và hiện có 8 nhà máy, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại đây.

Nhà máy Samsung ở Bắc Ninh (Ảnh: Reuters)

“Samsung Vietnam phủ nhận tin đồn rằng chúng tôi đang cân nhắc xây nhà máy mới ở Hoà Bình”, Samsung Vietnam nói trong một thông cáo báo chí. Tin đồn nói trên được phát đi sau khi một quan chức tỉnh Hoà Bình được đề nghị giấu tên nói với Reuters rằng Samsung đang tìm kiếm cơ hội thuê từ 500 đến 1000 hécta diện tích đất để xây nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử. Kế hoạch này thậm chí còn được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử chính thức của tỉnh Hoà Bình song hiện đã được gỡ bỏ.

Samsung đã đầu tư 17,3 tỉ USD vào Việt Nam tới thời điểm hiện giờ và chiếm khoảng 20% tổng tỉ trọng xuất khẩu của cả nước. Smartphone và các linh kiện điện tử của Việt Nam, phần lớn được sản xuất bởi Samsung Electronics, đón nhận mức tăng trưởng 5,6% trong 8 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ năm ngoái để chạm mốc 33,39 tỉ USD.

Ở thời điểm hiện tại, một số lượng lớn sản phẩm của Samsung được sản xuất tại Việt Nam và Hàn Quốc. Bằng cách này, khác với Apple, Samsung không phải chịu ảnh hưởng từ hàng rào thuế quan lớn mà chính quyền của ông Donald Trump áp dụng lên hàng hoá Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang.

Hoàng Trang (Theo Reuters )

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Samsung Display đang phát triển công nghệ tầm nền QD-OLED
ICTnews - Samsung Display đã xác nhận chuyển sang phát triển công nghệ tấm nền QD-OLED để thay thế dần việc sản xuất màn LCD.
Samsung âm thầm tiến vào "cuộc chơi" tiền điện tử
ICTnews - Samsung đã thực sự bước vào lĩnh vực tiền điện tử, hãng đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu Galaxy Note 10 blockchain, dành riêng...
Bên trong căn cứ bí mật - nơi quyết định tương lai của Samsung
Có gì bên trong những phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm, nơi Samsung tiêu hàng tỷ USD để tìm ra sản phẩm lớn tiếp theo sau smartphone?
Căn bệnh "mê số" và mê... Apple, Samsung đến khó hiểu của Huawei
Có 2 sản phẩm được nhắc đến hàng chục lần lần tại sự kiện mới đây của Huawei...
Samsung "cà khịa" Huawei Mate 30 không có Google
ICTnews - Huawei mới đây đã ra mắt flagship Mate 30 và Mate 30 Pro. Samsung không bỏ qua cơ hội đả kích đối thủ với việc nhắc nhẹ người dùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Reuters: Samsung phủ nhận tin đồn xây nhà máy mới ở Hoà Bình lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang