• Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam “khoe” các mô hình startup của cựu sinh viên tại Ngày trải nghiệm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

RMIT Việt Nam “khoe” các mô hình startup của cựu sinh viên tại Ngày trải nghiệm 2017

ictnews
Ngoài việc cung cấp những thông tin hữu ích về học bổng và các chương trình trao đổi, hướng nghiệp, tại Ngày trải nghiệm các ngành học kinh doanh năm 2017, ĐH RMIT Việt Nam còn bố trí khu triển lãm giới thiệu các mô hình startup của cựu sinh viên.

Ngày trải nghiệm các ngành học của RMIT Việt Nam năm 2017 diễn ra ngày 2/4 tại Hà Nội có sự tham gia của hơn 1.200 phụ huynh và học sinh THPT.

Chương trình Ngày trải nghiệm các ngành học kinh doanh năm 2017 được ĐH RMIT Việt Nam tổ chức hôm nay, ngày 2/4 tại cơ sở đào tạo Hà Nội, thu hút sự tham gia của hơn 1.200 phụ huynh và học sinh THPT. Sự kiện thường niên này trước đó cũng đã được trường tổ chức tại cơ sở Nam Sài Gòn vào ngày 19/3/2017, với sự góp mặt của hơn 1.700 phụ huynh và học sinh trung học tại TP.HCM và các địa bàn lân cận.

Tại Ngày trải nghiệm các ngành học kinh doanh của RMIT Việt Nam năm nay, các em học sinh đã được tham gia hàng loạt lớp học tương tác để tìm hiểu ngành học phù hợp như du lịch khách sạn, mô hình tài chính, bí kíp marketing, quản trị chuỗi cung ứng.

Ngoài việc được tìm hiểu về các ngành học phù hợp cho bản thân, Ngày trải nghiệm năm 2017 tập trung xây dựng các kỹ năng mềm cho học sinh như lớp học về nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh, nghệ thuật ra quyết định, trò chơi đồng đội và tạo dựng thương hiệu cá nhân.

Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp cho các phụ huynh và học sinh những thông tin hữu ích về học bổng năm học 2017-2018; các chương trình trao đổi, hướng nghiệp, khu triển lãm các mô hình startup của cựu sinh viên.

Riêng tại cơ sở Hà Nội, các sinh viên tương lai còn có cơ hội nhận được học phí ưu đãi 15% cho hai ngành học International Business và Economic & Finance tại ĐH RMIT Việt Nam.

Phụ huynh và học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội tìm hiểu thông tin về các ngành học tại ĐH RMIT Việt Nam trong Ngày trải nghiệm 2017.

Đến từ trường THPT Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh Nguyễn Thị Phương Anh cho biết: “Em đang phân vân giữa hai ngành học Logistics và Marketing, vì thế em đăng ký lớp học tương tác “Chiến lược gia cung ứng” để tìm hiểu thêm về ngành học Logistics. Em cảm thấy lớp học rất thú vị và hữu ích. Em nghĩ mình đã có thể đưa ra lựa chọn về ngành học”. Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng và Quản trị Du lịch và Khách sạn là 2 ngành học mới của ĐH RMIT Việt Nam, sẽ được trường tuyển sinh và bắt đầu đào tạo từ năm học 2017-2018.

Đến tham gia sự kiện từ sớm, cô Nguyễn Thị Hương, một phụ huynh học sinh cho biết: “Cháu nhà tôi chưa biết sẽ học ngành gì nên hai mẹ con tham gia sự kiện hôm nay. Các ngành học được giới thiệu chi tiết, thú vị nên cháu nhà tôi sẽ có cơ sở để cân nhắc ngành học sau này”.

Các em học sinh tham gia lớp học tương tác về chuyên ngành "Tổ chức sự kiện - World Cup 2026 tại Việt Nam".

Trước đó, vào ngày 27/3/2017, ĐH RMIT Việt Nam đã công bố chương trình học bổng của trường năm nay. Theo đó, năm 2017, RMIT Việt Nam sẽ trao 119 suất học bổng với tổng trị giá hơn 35 tỉ đồng (tương đương khoảng hơn 1,5 triệu USD) cho các sinh viên đang học tại trường và các sinh viên tương lai trong cả 3 học kỳ của trường.

Cụ thể, các suất học bổng chi trả 100%, 50% và 25% học phí, được trường ĐH RMIT Việt Nam phân bổ vào các hạng mục gồm Học bổng Hiệu trưởng, Học bổng cho các ngành học ưu tiên, Học bổng Thành tích học tập xuất sắc cho cả sinh viên hiện đang học tại trường và sinh viên tương lai, Học bổng Chắp cánh ước mơ, Học bổng cho sinh viên quốc tế, cũng như Học bổng các chương trình cao học và Học bổng Tiến sĩ. Đồng thời, năm 2017 cũng sẽ là năm đầu tiên ĐH RMIT Việt Nam trao học bổng Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử) và Thạc sĩ Kiến trúc với trị giá 50% và 25% học phí cho các sinh viên tương lai.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cựu sinh viên RMIT nghiên cứu nâng cao năng lực hệ thống bảo mật thông tin
ICTnews - Cựu sinh viên ngành Kinh doanh (Hệ thống thông tin) RMIT Việt Nam Đặng Phạm Thiên Duy hiện đang nghiên cứu hệ thống bảo mật thông tin...
ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh THPT trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên
ICTnews - Trong 2 ngày 26/3 và 9/4/2017, ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức chương trình “Một ngày là sinh viên Bách khoa” để tạo điều kiện...
Năm 2017, RMIT Việt Nam sẽ lần đầu trao học bổng Cử nhân Kỹ thuật
ICTnews - Nhấn mạnh kỹ thuật robot và cơ điện tử đang dẫn đầu lĩnh vực công nghệ của thế giới tự động hóa, thay đổi nhanh chóng hiện nay, ĐH...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam “khoe” các mô hình startup của cựu sinh viên tại Ngày trải nghiệm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang