• Chia sẻ bài viết Samsung Electronics Việt Nam “bắt tay” PTIT phát triển ứng dụng di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung Electronics Việt Nam “bắt tay” PTIT phát triển ứng dụng di động

ictnews
Theo thỏa thuận hợp tác mới ký kết, Samsung Electronics Việt Nam sẽ tài trợ xây dựng một phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế đặt tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Ông Shim Won Hwan, Chủ tịch Công ty Samsung Electronics Việt Nam (ngồi bên trái) và ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết thỏa thuận hợp tác.

Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) với Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) vừa được ký hôm nay, 20/6/2014, tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh rằng thỏa thuận hợp tác được hai bên ký kết hôm nay rất đúng hướng, phục vụ cho lợi ích của cả hai bên.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng, đối với Học viện, hợp tác này là điều kiện thuận lợi để Học viện có điều kiện tiếp cận với công nghệ cao của Samsung cũng như nâng cao chất lượng nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy của giảng viên và sinh viên Học viện. Còn với Công ty Samsung Electronics Việt Nam, hợp tác cùng Học viện là điều kiện thuận lợi để tăng cường khả năng lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng cao. “Tôi tin tưởng rằng với truyền thống nghiên cứu giảng dạy lâu năm của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, với trình độ công nghệ cao và uy tín của Công ty Samsung trên trường quốc tế, chắc chắn thỏa thuận hợp tác này sẽ mang lại nhiều thành công”, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nói.

Theo Biên bản thỏa thuận, PTIT và SEV sẽ cùng tham gia dự án nghiên cứu phát triển các ứng dụng cho thiết bị di động mang thương hiệu Samsung, đặc biệt là dự án phát triển chương trình phần mềm an toàn, an ninh thông tin cho thiết bị di động, đầu cuối mang thương hiệu Samsung.

Cụ thể, từ nay đến hết năm học 2016-2017, Samsung sẽ tài trợ cung cấp các thiết bị cần thiết cho các dự án hợp tác nghiên cứu về ứng dụng di động được thực hiện bởi các giảng viên, nghiên cứu viên của PTIT với nguồn tài trợ khoảng 20.000 USD/dự án. SEV sẽ xây dựng một phòng Lab nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động tại PTIT với tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế. 

PTIT và SEV cũng phối hợp xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo về phát triển ứng dụng Java và Android cho di động. Các môn học này có thể được coi là những môn học tự chọn dành cho các sinh viên PTIT. Mỗi sinh viên đăng ký các môn học trên sẽ được Samsung hỗ trợ 50% học phí môn học, đồng thời được Samsung ưu tiên tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Một nội dung nữa rất đáng chú ý là chương trình học bổng Tài năng Samsung. Theo đó, Samsung sẽ cấp 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên năm cuối các ngành CNTT, An toàn thông tin, Điện tử và Truyền thông của PTIT. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên được nhận học bổng Tài năng Samsung sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại Samsung trong thời gian ít nhất 12 tháng.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung đầu tư nhà máy hơn 1 tỷ USD tại TPHCM
ICTnews - UBND TPHCM vừa chấp thuận cho Tập đoàn Samsung đầu tư Dự án xây dựng Nhà máy sản xuất hàng điện tử với tổng vốn trên 1 tỷ USD tại Khu...
Thí sinh thi tuyển vào PTIT nhận Giấy báo thi trước 20/6
ICTnews - Các thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014 trực tiếp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) sẽ nhận Giấy...
Reuters: Samsung dự định xây thêm nhà máy tại Việt Nam
ICTnews – Hãng thông tấn Reuters cho biết Samsung Electronics đang đàm phán với chính phủ Việt Nam để xây dựng nhà máy sản xuất mô-đun màn hình...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung Electronics Việt Nam “bắt tay” PTIT phát triển ứng dụng di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang