• Chia sẻ bài viết Samsung, Microsoft bắt tay hợp tác? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung, Microsoft bắt tay hợp tác?

Các quan chức cấp cao của Samsung và Microsoft có thể sẽ tạm gác lại những tranh chấp về bản quyền để bàn thảo về khả năng hợp tác sâu hơn.

 

Samsung, Microsoft

Theo Korea Times, ngay từ tháng 8, một số nguồn tin đã tiết lộ về việc hai đại gia công nghệ này đang rất "nỗ lực chôn vùi các bất đồng trước đây" để "ký kết một hiệp ước hòa bình" nhằm chấm dứt cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai bên suốt thời gian qua. Cuộc chiến nổ ra sau khi Samsung bị cho là cố hủy bỏ một trong những hợp đồng mua quyền sử dụng công nghệ từ Microsoft.

"Một thỏa thuận đình chiến đã được thảo luận. Nếu được thông qua, nó sẽ mang đến lợi ích cho cả hai gã khổng lồ vì họ đều đang sử dụng bằng sáng chế của nhau". The Korea Times cho hay. Tuy nhiên, do tính chất nhạy cảm của mối quan hệ phức tạp giữa Samsung và Microsoft mà không có thêm thông tin nào được tiết lộ kể từ đó đến nay.

Tuy nhiên, bản tin mới nhất tuyên bố rằng Tổng giám đốc của cả hai hãng, Satya Nadella đại diện cho Microsoft và Lee Jae-yong của Samsung, đã gặp nhau để thảo luận về việc "cải thiện bầu không khí giữa hai bên". Một quan chức Samsung ẩn danh đã tiết lộ về câu chuyện này, đồng thời xác nhận Samsung không còn coi Microsoft là đối thủ nữa, bởi nền tảng Windows Phone của Microsoft đang được coi là một trong những lựa chọn ưu việt hơn Android. Trong khi đó, Samsung lại đang muốn hạn chế dần sự phụ thuộc vào Android và Google, bằng chứng là hãng này đang cố lăng xê hệ điều hành riêng mang tên Tizen nhưng chưa thành công.

Về phần mình, Microsoft vẫn hy vọng có thể duy trì mối quan hệ hợp tác đã xác lập từ nhiều thập niên nay với Samsung", vị quan chức trên cho hay.

Ngoài thỏa thuận đình chiến, Nadella và Jae-yong còn bàn thảo về nhiều chủ đề quan trọng thiết yếu khác mà hai bên có thể hưởng lợi từ nhau, chẳng hạn như bảo mật di động và dịch vụ điện toán đám mây. Sự hợp tác này chắc chắn sẽ giúp ích cho cả hai gã khổng lồ, nhất là khi họ đang gặp nhiều rắc rối nghiêm trọng trong cuộc cạnh tranh trên chiến trường smartphone.

 

Theo T.C, Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung, Nokia - Microsoft đổ bộ, Việt Nam được gì?
Các chuyên gia cho rằng, việc Samsung, Intel, LG, Canon và mới đây nhất là Nokia - Microsoft chuyển "đại bản doanh" sản xuất sang Việt Nam là...
Microsoft sẽ từ bỏ cả Nokia lẫn Windows Phone
ICTnews - Không chỉ từ bỏ nhãn hiệu Nokia, Microsoft còn đang từng bước xóa bỏ cả thương hiệu Windows Phone.
Microsoft chi 2,5 tỉ USD mua lại nhà sản xuất Minecraft
ICTnews - Sau tin đồn khá bất ngờ vào tuần trước, Microsoft đã lên tiếng khẳng định mua lại "cha đẻ" của trò chơi nổi tiếng Minecraft.
Samsung sắp ra smartphone kim loại mới
ICTnews - Hình ảnh và thông số kỹ thuật của mẫu điện thoại kim loại mới của Samsung đã bị rò rỉ trong một tài liệu bằng tiếng Trung Quốc và dự...
Microsoft đầu tư tiền tỷ vào game có phải là sáng suốt.
ICTNews - Thương vụ mua bán đình đám trong năm nay của Microsoft với công ty game Mojang trị giá 2,5 tỷ USD đã tốn rất nhiều giấy mực của giới...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung, Microsoft bắt tay hợp tác? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang