• Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam nói gì sau thông tin lãnh đạo cao nhất của tập đoàn ở Hàn Quốc vừa bị bắt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung Việt Nam nói gì sau thông tin lãnh đạo cao nhất của tập đoàn ở Hàn Quốc vừa bị bắt?

Ngày 17/2, Tòa án quận Trung tâm Seoul cho biết Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã chính thức bị bắt giữ nhằm phục vụ công tác điều tra vụ bê bối chính trị liên quan tới Tổng thống đang bị luận tội Park Geun-hye.

 

Tuyên bố mới đây của Tòa án quận trung tâm Seoul về việc bắt tạm giam Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jea-yong đã thực sự tạo ra cơn địa chấn trong làng chính trị, cũng như kinh tế của Hàn Quốc.

Rất có thể, đây là một tín hiệu "bật đèn xanh" của tòa án Hàn Quốc trong việc truy tố các cáo buộc tham nhũng, hối lộ đối với các tập đoàn mạnh nhất Hàn Quốc, vốn đã từng được chính quyền Seoul bao bọc khá kỹ thời gian trước đây.

Không những vậy, thông tin trên còn gây chú ý trên toàn thế giới, nhất là các quốc gia có tham gia chuỗi sản xuất của tập đoàn này như Việt Nam.

Khi được hỏi: "Vụ việc này sẽ ảnh hưởng gì tới Samsung Việt Nam?", tập đoàn này đã gửi đi một thông cáo báo chí siêu ngắn với nội dung:

"Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để đảm bảo rằng sự thật sẽ được sớm công bố trong phiên tòa tới đây".

Một câu trả lời không mấy liên quan đến câu hỏi.

Trước đó, ông Lee Jae-yong từng bị giữ tại một trung tâm tạm giam sau khi xuất hiện tại tòa ngày 16/2 để nghe phán quyết của các thẩm phán về việc bắt giữ mình.

Chưa kể tới những "vận đen" đến từ bê bối chính trị, hoạt động kinh doanh của Samsung cũng đang phải đối mặt với nhiều sóng gió.

Sự cố cháy nổ Note 7 vào năm ngoái đã không chỉ gây thiệt hại hàng tỷ đô cho Samsung, mà còn khiến danh tiếng của tập đoàn này bị hủy hoại nghiêm trọng.

Có thể nói, lúc này Samsung đang phải đối mặt với một trong những thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử 80 năm của tập đoàn.

Nhiều người tỏ ra lo ngại cho số phận của Samsung. Tuy nhiên cũng có không ít chuyên gia lại bày tỏ lạc quan.

Bởi ngay cả khi ông Lee có bị kết án thì sự nghiệp của nhà lãnh đạo này vẫn chưa chấm dứt. Trong lịch sử, ít nhất 5 nhà lãnh đạo cấp cao ở Hàn Quốc đã từng bị bắt, kết án nhưng vẫn quay trở về được chức vụ của mình sau đó.

Ngay cả cha ông Lee, nhà quản lý Lee Kun Hee cũng đã từng bị truy tố và kết tội trốn thuế, hối lộ, nhưng vẫn có thể quay trở về lãnh đạo đế chế của mình như bình thường.

Nếu thủ tục truy tố được thực hành theo trình tự thì lâu nhất là 18 tháng, vụ án của ông Lee sẽ ra trước tòa và có phán quyết.

 

Theo Trí thức trẻ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Thái tử Lee" của Samsung đang đi vào vết xe đổ của Chủ tịch Lee Kun Hee
ICTnews - Trên con đường thừa kế tập đoàn Samsung, "thái tử" Lee Jae Yong đang gặp phải các sự cố pháp lý giống hệt người cha của mình, Chủ tịch...
Samsung hứa giúp Bắc Ninh trở thành thủ phủ sản xuất điện tử Châu Á
ICTnews - Đại diện Samsung Display cho hay sẽ kêu gọi các doanh nghiệp vệ tinh về tìm hiểu đầu tư tại các khu công nghiệp tại Bắc Ninh, góp phần...
Hiểu tất tần tật 'vụ Phó Chủ tịch Samsung bị bắt' chỉ trong 5 phút
Vậy vụ việc của Samsung là như thế nào khi một tập đoàn hùng mạnh như vậy lại vướng phải các bê bối này?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung Việt Nam nói gì sau thông tin lãnh đạo cao nhất của tập đoàn ở Hàn Quốc vừa bị bắt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang