• Chia sẻ bài viết Schindler Việt Nam ra mắt Schindler Ahead, giải pháp IoT cho thang máy và thang cuốn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Schindler Việt Nam ra mắt Schindler Ahead, giải pháp IoT cho thang máy và thang cuốn

ictnews
Schindler Ahead giúp Schindler và khách hàng theo dõi, giám sát hoạt động thang máy theo thời gian thực thông qua thiết bị di động. Với nền tảng theo dõi từ xa và phân tích chuyên sâu Schindler Ahead, hư hỏng có thể được dự báo trước, cho phép can thiệp kịp thời và tăng trải nghiệm dịch vụ của khách hàng.

Công ty Schindler Việt Nam vừa giới thiệu Schindler Ahead, giải pháp quản lý thang máy từ xa trên nền tảng công nghệ 4.0. Đây là giải pháp công nghệ đầu tiên trong ngành thang máy tại Việt Nam sử dụng nền tảng Internet kết nối vạn vật (IoT) cùng công nghệ học máy (machine learning) và phân tích dữ liệu lớn (Big data) nhằm mang đến sự thuận tiện, an toàn và trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Giải pháp Schindler Ahead tích hợp trên smartphone. Ảnh: H.Đ

Schindler Ahead là một giải pháp tổng thể bao gồm các tính năng quản lý vận hành dành cho đơn vị sản xuất là Schindler Việt Nam và khách hàng là Ban quản lý tòa nhà. 

Với Schindler Ahead, khách hàng an tâm tin cậy khi dữ liệu từ thang máy luôn được kết nối trực tuyến phục vụ mục đích dự đoán trước rủi ro. Ngoài ra, thông tin dữ liệu chuyên sâu về vận hành cũng như hiệu suất của thiết bị từ Schindler Ahead sẽ giúp việc quản lý tòa nhà dễ hơn. Giải pháp này tiện lợi khi khách hàng có thể kết nối và quản lý toàn bộ thông tin trên cùng một nền tảng.

Ở tính năng giám sát vận hành ​Ahead Remote Monitoring, mỗi thang máy sẽ được lắp đặt thêm một máy tính thu nhỏ kết nối với mạng lưới điện toán đám mây của Schindler cho phép thu thập, xử lý và truyền dữ liệu vận hành trực tiếp về trung tâm, giúp kỹ thuật viên ghi nhận dữ liệu về hoạt động vận hành thang máy liên tục, 24/7 và theo thời gian thực.

Tính năng này giúp phát hiện và phòng ngừa sự cố, cung cấp dữ liệu để hệ thống xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp kịp thời trước cả khi kỹ thuật viên đến công trình, qua đó đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, tiết kiệm thời gian, và đảm bảo vận hành của toà nhà.

Đồng thời, mỗi nhân viên Schindler đều được cấp một iPhone tích hợp sẵn các công cụ giám sát vận hành thuộc bộ giải pháp Schindler Ahead. Qua đó nhân viên có thể truy cập lịch sử vận hành thang, ghi nhận dữ liệu tình trạng hoạt động, đưa ra phương án xử lý nhanh hơn so với phương pháp thủ công.

Một khách hàng đang tìm hiểu về Schindler Ahead trên điện thoại. Ảnh: H.Đ

 

Bên cạnh đó với Ahead ActionBoard - nền tảng công nghệ số qua website và ứng dụng di động dành cho khách hàng - có khả năng cung cấp dữ liệu chi tiết theo thời gian thực về tình trạng vận hành và sử dụng thang máy. 

Với dữ liệu cập nhật liên tục, chi tiết, khách hàng có thể giám sát và ghi nhận thông tin hoạt động thang máy một cách rõ ràng, minh bạch. Ban quản lý tòa nhà cũng có thể thông báo lập tức cho cư dân, người làm việc trong tòa nhà thông qua ứng dụng, nếu phát sinh sự cố.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhật Bản sắp thử nghiệm thang máy từ mặt đất ra vũ trụ
Ngày 11/9, Nhật Bản sẽ lần đầu thử nghiệm dự án thang máy lên vũ trụ với kỳ vọng thay đổi phương pháp vận chuyển người và hàng hóa vào không...
Cuộc đua công nghệ 4.0 của những "ông lớn" ngành thang máy tại Việt Nam
ICTnews - Các tập đoàn ứng dụng IoT (kết nối vạn vật), big data (dữ liệu lớn), machine learning (công nghệ học máy) vào quản lý, vận hành thang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Schindler Việt Nam ra mắt Schindler Ahead, giải pháp IoT cho thang máy và thang cuốn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang