• Chia sẻ bài viết Sinh viên công nghệ Việt trải nghiệm văn hóa vòng quanh thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sinh viên công nghệ Việt trải nghiệm văn hóa vòng quanh thế giới

ictnews
Ở Việt Nam nhưng có thể tìm hiểu, biết đến những nền văn hóa đặc sắc của các quốc gia trên thế giới là điều mà nhiều sinh viên trường Đại học FPT đã và đang được trải nghiệm.

Du học và làm việc tại nước ngoài ngay khi còn đang theo học trường

Đây là "đặc sản" riêng tại ĐH FPT. Những chương trình du học hay đi thực tập tại nước ngoài ngay khi còn đang là sinh viên giúp cho việc học tập của sinh viên ĐH FPT trở nên hiệu quả và đa dạng sắc màu, giàu trải nghiệm. Các sinh viên ĐH FPT sẽ có cơ hội tìm hiểu về những nét đặc sắc trong văn hóa của các vùng đất mới. Đều này chắc chắn sẽ khiến cho quãng thời gian của mỗi sinh viên trở thành khoảng thời gian tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sống toàn cầu. Sau khi ra trường, tất cả các sinh viên tham gia những trải nghiệm này sẽ có thể tự tin, sẵn sàng chinh phục mọi vị trí công việc ở ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sinh viên Đại học FPT trước chuyến bay đi nước ngoài du học và bồi đắp trải nghiệm sống trong môi trường toàn cầu.

Tại ĐH FPT, sinh viên được đăng ký học ít nhất một học kỳ tại nước ngoài để có môi trường thuận lợi giúp phát triển khả năng ngôn ngữ. Sinh viên có thể xách vali sang Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Australia, Singapore, Malaysia, Philippines… hay sinh viên Ngôn ngữ Nhật có thể bay thẳng sang Nhật để học ngoại ngữ chuyên ngành.

Sinh viên ĐH FPT có cơ hội học tập tại nước ngoài với mức học phí hợp lý, được hỗ trợ tối đa để kết nối và hoàn thành thủ tục cho chuyến đi.

Tất cả cơ hội học tập này đều được ĐH FPT hỗ trợ để kết nối với các trường đại học, chuẩn bị hồ sơ, viết thư giới thiệu... nên mọi việc vô cùng dễ dàng với các sinh viên.

Xách balo lên và xuất ngoại

Không chỉ sang nước ngoài để xuất ngoại, các sinh viên còn có thể ra nước ngoài theo những chương trình ngoại khóa phong phú của trường như “Cuộc đua kỳ thú” - Amazing Race. Tham dự cuộc đua, sinh viên sẽ tìm hiểu văn hóa và cuộc sống mới lạ tại các quốc gia khác. Không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp cơ bản, chương trình tạo điều kiện để sinh viên chủ động xin thông tin và nhờ sự trợ giúp từ các bạn bè bản xứ.

Ngoài ra trường cũng tổ chức rất nhiều những chuyến đi trải nghiệm dành cho sinh viên không chỉ để các bạn tìm hiểu văn hóa mà còn là cơ hội để sinh viên nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Chắc chắn những chuyến đi này sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ trong thanh xuân của mỗi sinh viên ĐH FPT, cũng sẽ là hành trình mang lại nhiều kinh nghiệm đáng giá.

Lại Trung Minh Đức – sinh viên K11 ngành An toàn thông tin, ĐH FPT là sinh viên Việt Nam duy nhất vinh dự được chọn tham dự Microsoft Imagine Cup 2019 – Asia Regional Finals và MSP Summit 2019 diễn ra tại International Convention Center (ICC), Sydney, Úc.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi đầy màu sắc, ĐH FPT cũng thường xuyên tổ chức các chương trình độc đáo và khác lạ với mong muốn mang những giá trị văn hóa mới, những hiểu biết sâu rộng tới cho sinh viên, có thể kể đến như khóa thiền trải nghiệm tại Việt Nam hay tại Làng Mai, Thái Lan. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp SV có cơ hội rèn luyện bản thân và học cách nhìn nhận về cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời cũng là cơ hội để nắm bắt văn hóa và bản sắc của quốc gia bản địa.

Trải nghiệm thông qua những người bạn quốc tế

Tại ĐH FPT có rất nhiều du học sinh đến từ các đất nước trên thế giới. Nhờ vậy, môi trường học trở nên quốc tế hóa, sinh viên có thể dễ dàng trao đổi và tìm hiểu về những đất nước, văn hóa của chính những những người bạn học của mình. Điều này tạo nên sự khác biệt cho trường ĐH FPT và cũng tạo nên những trải nghiệm vô cùng khác lạ cho sinh viên trong trường.

Du học sinh Nigeria trong trang phục truyền thống của Việt Nam tham dự các hoạt động tại ĐH FPT.

Với những chương trình quốc tế hoá được ĐH FPT thiết kế dành riêng cho sinh viên, rất nhiều sinh viên đã dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa các đất nước trên thế giới ngay từ năm thứ nhất, thứ hai đại học. Đây sẽ là tiền đề cho các sinh viên hoà nhập với môi trường làm việc của công dân toàn cầu sau khi tốt nghiệp ra trường.

Năm 2019, bên cạnh 4 chuyên ngành thuộc của ngành CNTT là Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, An toàn thông tin và Thiết kế đồ họa, ĐH FPT mở thêm 2 chuyên ngành là Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật (IoT) - 2 ngành học đáp ứng nhu cầu nhân lực chuyên sâu cho cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực. Trong ngành Quản trị kinh doanh, ĐH FPT cũng bổ sung thêm chuyên ngành mới là Digital Marketing. Bên cạnh đó, năm nay ĐH FPT tiếp tục tuyển sinh ngành Ngôn ngữ gồm Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Nhật. Riêng với phân hiệu Cần Thơ của ĐH FPT, trường mở thêm ngành Ngôn ngữ Hàn. Trên cả nước, ĐH FPT đang đào tạo nhân lực ở cả 3 ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn. Hai kỳ sơ tuyển đầu vào năm nay của ĐH FPT lần lượt diễn ra vào ngày 12/5/2019 và 14/7/2019.

T.Trinh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ Tài chính, UBND tỉnh Quảng Ninh, Đại học FPT và MISA nhận giải thưởng ASOCIO 2018
ICTnews - Trong 31 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp xuất sắc vừa được trao giải thưởng ASOCIO 2018 - giải thưởng CNTT uy tín hàng đầu, Việt Nam...
Tuyển sinh 2019: Đại học FPT mở 3 chuyên ngành mới đáp ứng nhu cầu cách mạng 4.0
ICTnews - Năm 2019, Đại học FPT sẽ tuyển sinh các chuyên ngành mới như Internet vạn vật (IoT), Trí tuệ nhân tạo (AI) và Digital Marketing để...
Đại học FPT tung quỹ học bổng hơn 3 tỉ đồng chiêu mộ học sinh tài năng
ICTnews - Đại học FPT vừa khởi động cuộc thi FPT University Talent 2019 nhằm thu hút học sinh tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sinh viên công nghệ Việt trải nghiệm văn hóa vòng quanh thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang