• Chia sẻ bài viết Snapchat sa thải nhiều nhân viên, chuẩn bị cho tuyển dụng 2018  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Snapchat sa thải nhiều nhân viên, chuẩn bị cho tuyển dụng 2018

ictnews
Tăng từ 600 đến 2.600 nhân viên trong vòng 2 năm nhưng Snapchat vẫn không hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, xây dựng lại hệ thống nhân viên là điều cần thiết cho Snap tại thời điểm bây giờ, khi mà việc cạnh tranh với Facebook đang rất gay gắt.

CEO trẻ tuổi Evan Spiegel của Snapchat

Công ty mẹ Snap Inc. của Snapchat tuần vừa qua đã sa thải 18 nhân viên đồng thời "cắt tỉa" bớt nhân công trong các nhóm lĩnh vực khác nhau. Một đại diện từ phía Snap đã xác nhận thông tin này với tờ Business Insider vào hôm thứ 6 tuần trước nhưng từ chối bình luận thêm.

Snap cũng đang có kế hoạch làm chậm việc tuyển dụng vào năm 2018 tới, trong một email gửi đến nhân viên tháng trước -  CEO Evan Spiegel đã tuyên bố về điều này và yêu cầu các nhà lãnh đạo đưa ra những quyết định khá là khó khăn trong việc đào thải đội ngũ nhân viên hoạt động không tích cực.

Tháng trước, Snapchat cũng sa thải một chục người trong bộ phận làm phần cứng của kính mát camera Spectacles. Sau 6 năm ra mắt có vẻ như ứng dụng tin nhắn hình ảnh này vẫn chưa hoạt động một cách nhất quán để có thể theo dõi và đánh giá hiệu suất của nhân viên. Thậm chí trong 2 năm qua, số lượng nhân viên của Snap đã tăng từ 600 lên 2.600 người cho đến quý gần đây nhất.

Cổ phiếu Snap đã giảm khoảng 28% trong 6 tháng qua. Vì vậy, việc xây dựng lại đội ngũ nhân viên là rất cần thiết khi mà Snap đang cạnh tranh gay gắt với Facebook.

Quỳnh Như (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Instagram đe dọa Snapchat khi tăng lên 800 triệu lượt dùng mỗi tháng
ICTnews - Tăng thêm 100 triệu lượt người truy cập hàng tháng so với báo cáo từ tháng trước, Instagram đang trên đà bắt kịp "phụ huynh" của mình...
Snapchat lên ngôi, Facebook ngày càng trở nên nhàm chán với giới trẻ Mỹ
ICTnews - Mặc dù đang thống trị mạng xã hội toàn cầu tuy nhiên Facebook đang ngày càng trở nên kém hấp dẫn với giới trẻ tại Mỹ.
Mặt kính phía sau của iPhone 8 chắc khỏe đến kinh ngạc
ICTnews - Apple đã mang đến cho iPhone 8 và 8 Plus một diện mạo sang chảnh như thời iPhone 4s với mặt sau làm bằng kính. Không những thế mặt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Snapchat sa thải nhiều nhân viên, chuẩn bị cho tuyển dụng 2018  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang