• Chia sẻ bài viết Sony Mobile gặp rắc rối, lặng lẽ rút khỏi Đông Nam Á? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony Mobile gặp rắc rối, lặng lẽ rút khỏi Đông Nam Á?

ictnews
Trang tin Slash Gear cho rằng Sony đang gặp khó khăn và đã âm thầm rút khỏi thị trường smartphone Đông Nam Á, Trung Đông.

Sony gần đây khẳng định lại cam kết gắn bó với thị trường di động nhưng đó là thị trường nào lại là một câu hỏi lớn. Sau nhiều năm, gã khổng lồ smartphone một thời không còn kiếm được lợi nhuận từ điện thoại. Hiện tại, một lần nữa tin đồn Sony rút khỏi một số thị trường như Đông Nam Á và Trung Đông do vấp cạnh tranh khốc liệt từ các nhà sản xuất Trung Quốc lại dấy lên.

Đây không phải điều bất ngờ. Sony đang rút gọn hoạt động tại các khu vực này một cách lặng lẽ. Theo Slash Gear, công ty đã đóng cửa một trong các cửa hàng chính thức tại Malaysia và smartphone cũng bị gỡ bỏ khỏi website Sony của nước này. Các báo cáo tương tự cũng đến từ Singapore, Trung Đông. Dù vậy, Sony vẫn còn một số cửa hàng đang mở tại Philippines.

Slash Gear nhận định chiến lược kinh doanh của Sony Mobile có thể không phù hợp với thị trường ngay từ đầu. Điện thoại Sony Xperia luôn được niêm yết giá cao hoặc cao hơn so với đối thủ dù tính năng lại không cùng phân khúc. Sony có truyền thống được nhìn nhận như thương hiệu hướng đến khách hàng doanh nhân, một phần vì thiết kế cũ kỹ nhưng gần đây đã cố gắng tập trung vào đối tượng trẻ hơn. Tuy nhiên, dường như đã quá trễ.

Sony liên tục bị đồn rút khỏi thị trường smartphone, đặc biệt tại các nước đang phát triển cũng như khi đóng cửa các cửa hàng tại Mỹ vài năm trước. Hãng vẫn bán điện thoại tại các thị trường này thông qua nhà bán lẻ như Amazon. Song, không có sự hiện diện mạnh mẽ và rõ ràng, Sony có nguy cơ “mất hút” trên bản đồ di động.

Du Lam (Theo Slash Gear)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple phải trả 440 triệu USD vi phạm bản quyền
ICTnews - Apple đã kháng cáo không thành công và buộc phải trả 440 triệu USD cho công ty VirnetX vì vi phạm bản quyền.
Đối tác hàng đầu của Apple sa thải 50.000 lao động thời vụ
ICTnews - Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, đã phải sa thải hàng chục ngàn nhân sự thời vụ sớm hơn dự kiến.
CEO Huawei dọa sa thải nhân viên “hạng xoàng”
ICTnews - CEO Huawei Nhậm Chính Phi đã gửi email cho nhân viên, tiên lượng tương lai gay go phía trước.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony Mobile gặp rắc rối, lặng lẽ rút khỏi Đông Nam Á? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang