• Chia sẻ bài viết Sony sắp cắt giảm thêm 1000 nhân viên trong mảng smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sony sắp cắt giảm thêm 1000 nhân viên trong mảng smartphone

ictnews
Sony đang phải liên tiếp cắt giảm nhân sự trong mảng mobile trong bối cảnh doanh số smartphone tụt dốc không phanh trước sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Sony đang gặp muôn vàn khó khăn ở mảng kinh doanh smartphone, và những khó khăn đó đang buộc công ty phải tiếp tục có những điều chỉnh về nhân sự. Một nguồn tin mới đây của trang Reuters cho biết, hãng công nghệ Nhật Bản sắp cắt giảm thêm 1000 nhân viên ở bộ phận smartphone trong một nỗ lực vực dậy tình hình.

Dưới thời Kazuo Hirai (người được bổ nhiệm làm CEO Sony từ 4/2012), Sony đã 6 lần cắt giảm dự báo lợi nhuận. Mới đây nhất, Sony dự đoán sẽ lỗ khoảng 1,95 tỷ USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3/2015 tới, đồng thời lần đầu tiên hãng sẽ tạm dừng thanh toán cổ tức, trong bối cảnh doanh số smartphone tụt dốc không phanh. 

Con thuyền Sony đang ngày càng chìm sâu. 

Được biết, đợt cắt giảm này không liên quan tới chiến dịch cắt giảm 1000 nhân sự khác ở mảng mobile mà Sony từng công bố trước đây. Theo nhật báo Nikkei, đợt cắt giảm mới của Sony chủ yếu hướng vào các nhân viên ở châu Âu và Trung Quốc; và mọi thông tin chính thức sẽ được Sony công bố trong báo cáo tài chính của hãng vào ngày 4/2/2015 sắp tới. 

Với động thái mới nhất này, mảng mobile của Sony sẽ bị cắt giảm tới 30% lượng nhân sự, xuống còn tổng cộng 5000 nhân viên vào thời điểm cuối năm tài khóa 2015 kết thúc vào tháng 3/2016. Sony chưa xác nhận các thông tin nói trên, nhưng với thực trạng hiện nay của công ty, việc cắt giảm nhân viên cũng không phải là điều gì khó hiểu. Và một lần nữa, tương lai về một "con thuyền chìm" đang hiển hiện trước mắt. 

Minh Thống (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sony Mobile có Chủ tịch mới
ICTnews - Ngày 30/10, Sony tuyên bố bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hiroki Totoki làm Chủ tịch mới của bộ phận Sony Mobile Communications từ 16/11, thay...
Sony không còn quá mặn mà với smartphone, TV
ICTnews - Sony đang lên kế hoạch cắt giảm bớt đầu tư ở mảng smartphone và TV vốn đang kinh doanh không hiệu quả, để tập trung vào mảng máy chơi...
Sony có thể cân nhắc bán mảng kinh doanh điện thoại và TV
ICTnews - Sony đang cân nhắc khả năng bán mảng điện thoại (mobile) và TV, khi mà tình hình kinh doanh của hai mảng này không có gì khởi sắc....
Sony đóng toàn bộ cửa hàng bán lẻ ở Canada
ICTnews - Doanh số smartphone giảm dẫn tới thua lỗ triền miên buộc Sony phải đóng cửa toàn bộ 15 cửa hàng bán lẻ của mình tại Canada.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sony sắp cắt giảm thêm 1000 nhân viên trong mảng smartphone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang