• Chia sẻ bài viết Tài xế Go-viet tắt ứng dụng, đình công, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tài xế Go-viet tắt ứng dụng, đình công, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM

ictnews
Hàng trăm tài xế Go-viet kêu gọi tắt ứng dụng, đình công, kéo đến trụ sở công ty tại TP.HCM để biểu tình.

Từ sáng nay 18/7, các tài xế Go-viet kêu gọi trên mạng xã hội nhằm tắt ứng dụng, đình công vì chính sách thưởng mới của Go-viet. Trước đó một ngày, Go-viet đã công bố chính sách thưởng mới áp dụng cho tài xế Go-Bike chạy tại TP.HCM.

Tài xế Go-viet tập trung trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM - Ảnh: Hải Đăng

“Từ mức điểm thưởng tối thiểu là 10 điểm/ngày, giờ tăng lên tối thiểu 40 điểm/ngày”, một tài xế nói với ICTnews. “Go-viet tự động đưa ra chính sách mà chưa bàn gì với giới tài xế”, một tài xế tên An nói với PV ICTnews.

Tại địa điểm được cho là văn phòng làm việc của Go-viet ở đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP.HCM), hàng trăm tài xế tụ tập ở hai ven đường, đậu xe thêm ở phần đường Trương Định. Nhiều tài xế đi dẹp đường, kêu gọi đậu xe trật tự để tránh kẹt xe.

Biểu tình gây ùn tắc một góc đường - Ảnh: Hải Đăng

Tài xế tên An cho biết, Go-viet vừa đưa ra chính sách tính điểm thưởng mới. Theo đó, ở cách tính cũ, tài xế có các mốc tính điểm là 10, 18, 28 điểm; tức tài xế cần đạt mốc 10 điểm, tương đương 10 cuốc xe vào giờ thấp điểm, thì sẽ nhận được tiền thưởng tối thiểu là 30.000 đồng. Sau đó, tài xế có thể chạy thêm để đạt các mốc 18, 28 điểm nhằm gia tăng số tiền thưởng.

Tuy nhiên ở cách tính mới, tài xế phải đạt các mốc điểm là 40, 64, 80 điểm; tức phải chạy được 40 điểm mới đạt mức tối thiểu (so với 10 điểm như trước). Để đạt mốc điểm thưởng tối đa, tài xế phải chạy sao cho đủ 80 điểm (so với trước là 40 điểm)

“Mốc đó không bao giờ đạt được. Chạy cả ngày cũng không đạt được”, nhiều tài xế tại chỗ nói với PV ICTnews.

Hàng trăm tài xế, những người dẫn đầu cho rằng có hơn một ngàn, tụ tập ở góc đường Trương Định - Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh: Hải Đăng

Trong cách tính thưởng mới của Go-viet, các điểm thưởng đều được nhân lên 2 lần, tức cùng một cuốc chạy thì số điểm thưởng ở cách tính mới được tăng gấp 2; có lợi cho tài xế. Tuy vậy, yêu cầu để đạt được các mốc mới thì khó hơn trước, đây là lý do khiến tài xế biểu tình.

Ví dụ trước đây tài xế chỉ cần chạy 10 cuốc ở giờ thấp điểm để đạt mốc 10 điểm, được thưởng 30.000 đồng. Theo cách tính mới, tài xế phải chạy 20 cuốc để được 40 điểm mới đạt mốc tối thiểu, thưởng 40.000 đồng.

Video tài xế đình công trước trụ sở Go-viet

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang: Công nghệ không có biên giới, đừng mặc cảm vì mình đến từ Việt Nam!
Trong một sự kiện về khởi nghiệp do Startup Grind Vietnam tổ chức gần đây, bà Lê Diệp Kiều Trang đã đưa ra rất nhiều lời khuyên cho cộng đồng...
CEO Go-Viet đăng tuyển hàng loạt nhân sự cấp cao, rục rịch ra mắt Go-Pay?
ICTnews - Ứng dụng gọi xe Go-Viet đang tìm kiếm hàng loạt nhân sự giữ các vị trí quản lý các lĩnh vực của công ty. Đáng chú ý là công ty này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tài xế Go-viet tắt ứng dụng, đình công, kéo đến trụ sở công ty ở TP.HCM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang