• Chia sẻ bài viết Tesla sẽ có chủ tịch cấp cao mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tesla sẽ có chủ tịch cấp cao mới

Một tuần đầy biến cố tại Tesla: ông chủ hút cần sa, nhân viên bỏ việc, cổ phiếu tụt dốc...

Hôm 8/9, ông chủ Tesla xuất hiện trên kênh podcast cùng với Joe Rogan chia sẻ về sự nghiệp, những lùm xùm xung quanh công ty và hướng đi tương lai trong vòng hai tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, hành động Elon Musk hút cần sa và nhấp rượu whisky lúc phỏng vấn lan truyền trên Internet một cách chóng mặt. 

Tesla se co chu tich cap cao moi hinh anh 1
Elon Musk hút cần trong lúc phát sóng. Ảnh: Bussiness Insider.

Cũng từ đó, Tesla bùng nổ hàng loạt khủng hoảng. Theo Bloomberg, giám đốc kiểm toán Dave Morton xin từ chức hồi đầu tuần vì không chịu nổi áp lực dư luận. Gaby Toledano, giám đốc nhân sự rời bỏ Tesla do không đồng ý Elon Musk tư nhân hóa công ty.

Theo CNBC, cổ phiếu Tesla đóng cửa ngày 6/9 ở mức 280,95 USD, mở cửa ngày giao dịch 7/9 ở mức 260,1 USD. Trong ngày giao dịch, cổ phiếu có lúc giảm đến 9% sau đó phục hồi phần nào. Cuối phiên giao dịch, cổ phiếu tập đoàn công nghệ Mỹ đã hạ tổng cộng 7%. 

Sau sự việc, Elon Musk chỉ gửi đến toàn thể nhân viên Tesla một bức thư trấn an thay vì giải quyết khủng hoảng truyền thông.

"Các kênh truyền thông bây giờ thực sự hỗn loạn. Các bạn hãy tập trung công việc. Rồi họ sẽ thấy chúng ta tạo nên lịch sử lớn chưa từng có trong ngành sản xuất xe hơi", Elon Musk viết. 

Tesla se co chu tich cap cao moi hinh anh 2
Nhân viên nghỉ việc, cổ phiếu sụt giảm, Tesla đang lâm vào khủng hoảng. Ảnh: Bussiness Insider.

Đáng chú ý hơn, thiên tài xe điện đề cập đến một chủ tịch cấp cao mới, người chịu trách nhiệm mảng chế tạo xe của Tesla. Theo Engadget, Jerome Guillen sẽ thay ông giám sát và quản lý chuỗi cung ứng, sản xuất công nghệ xe hơi. Chủ tịch cấp cao mới sẽ là người làm việc trực tiếp với Elon Musk, nhận lệnh từ ông phát triển dòng xe điện Model 3.

Cận cảnh tàu ngầm cứu hộ của Elon Musk Con tàu của tỷ phú người Mỹ đang trên đường đến Thái Lan để tham gia cứu hộ đội bóng bị mắc kẹt trong hang động.
 
  •  

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Elon Musk tuyên bố Tesla vẫn tiếp tục là công ty đại chúng
ICTnews - CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk hôm thứ Sáu ngày 24/8 vừa rồi đã tuyên bố sẽ không tìm cách mua lại toàn bộ Tesla làm công ty của...
Giờ là thời khắc tuyệt vời để Apple mua lại Tesla và đá Elon Musk ra khỏi băng ghế lái?
Tesla cần có được khả năng sản xuất mà Tim Cook đang có, và Apple thì đương nhiên là đang dòm ngó vào mảng kinh doanh ô tô.
Dân tình hoảng sợ khi xe Tesla Model S chồm lên, phi thân bay giữa đường phố
Một camera an ninh đã thu lại được cảnh chiếc xe điện Tesla Model S bỗng chồm lên, phi thân bay giữa đường phố.
Bức tranh toàn cảnh kinh hoàng 42 nhân viên Tesla vẽ nên về cuộc sống và làm việc dưới trướng Elon Musk
ICTnews - Làm việc dưới trướng một thiên tài "vô tổ chức" chưa bao giờ là điều dễ dàng, và chắc chắn số phận của hơn 37.000 nhân viên tại Tesla...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tesla sẽ có chủ tịch cấp cao mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang