• Chia sẻ bài viết Tesla vừa “cuỗm” đi một nhân tài của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tesla vừa “cuỗm” đi một nhân tài của Apple

ictnews
Chris Lattner, người phát minh ra ngôn ngữ lập trình Swift được ưa thích của Apple, sẽ rời “táo khuyết” để đến với Tesla.

Chris Lattner, tác giả của ngôn ngữ lập trình Swift

Ban đầu, Lattner không nói lý do vì sao ra đi, chỉ đơn thuần thông báo nghỉ việc cuối tháng này để “theo đuổi cơ hội trong lĩnh vực khác”. Tuy nhiên, qua bài blog sau đó, Tesla cho biết Lattner sẽ gia nhập Tesla với tư cách Phó Chủ tịch phụ trách phần mềm lái tự động (Autopilot). Anh thay thế Jinnah Hosein, Phó Chủ tịch phần mềm SpaceX.

Đây được xem là một chiến thắng với Tesla khi mang được về một nhân tài trong giới phần mềm cho vị trí vốn không có người lãnh đạo toàn thời gian. Autopilot là hệ thống phần cứng và phần mềm trên xe Tesla, cho phép tự lái trong một số tình huống nhưng vẫn yêu cầu có bàn tay tài xế trên vô-lăng. Các nhà chức trách Mỹ đang kiểm tra xem chế độ này có phải nguyên nhân gây tai nạn chết người tại Florida năm 2016 hay không.

Lattner làm việc tại Apple năm 2005 sau khi đứng đầu việc tạo ra công cụ phát triển khác có tên LLVM cho luận án Tiến sỹ. LLVM được tích hợp vào công cụ lập trình viên của Apple và Lattner tiếp tục phát triển Swift.

Swift là ngôn ngữ của Apple, dùng để viết ứng dụng Mac và iOS. Apple ra mắt nó tại WWDC 2014 và kể từ đó đến nay, Swift nhanh chóng trở thành một trong các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Trong khảo sát gần đây trên StackOverflow, website hỏi đáp của lập trình viên, Swift là ngôn ngữ được ưa thích thứ hai, chỉ sau Rust (ngôn ngữ do Mozilla Research đứng đầu).

Ted Kremenek, một nhân vật quyền lực khác trong thế giới Swift, sẽ đảm nhận vị trí của Lattner tại Apple. Dù vậy, đây vẫn là vai trò khó lấp đầy.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhìn lại "đế chế" Apple năm 2016
ICTnews - Năm 2016 của Apple đã trôi qua như thế nào? Cùng nhìn lại các điểm nhấn của nhà sản xuất iPhone trong 365 ngày vừa qua.
Samsung Electronics bất ngờ dự báo lợi nhuận kỷ lục
ICTnews - Dự báo đầy bất ngờ được Samsung Electronics đưa ra bất chấp thất bại nặng nề của Galaxy Note 7.
Jack Ma gặp Donald Trump, hứa hẹn tạo "1 triệu việc làm" cho người Mỹ
ICTnews - Người giàu nhất châu Á, Jack Ma, vừa có cuộc gặp gỡ với Tổng thống đắc cử Donald Trump cùng lời hứa tạo ra nhiều việc làm hơn cho người...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tesla vừa “cuỗm” đi một nhân tài của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang