• Chia sẻ bài viết "Thái tử Samsung" bị điều tra lạm dụng chất cấm propofol lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

"Thái tử Samsung" bị điều tra lạm dụng chất cấm propofol

ictnews
Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, đồng thời cũng đang dính líu trong một vụ án tham nhũng, bị nghi ngờ lạm dụng thuốc an thần.

Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung, đang vướng vào nhiều bê bối pháp lý. Ảnh: Reuters

Phó Chủ tịch Samsung Electronics, Lee Jae Yong, đang bị điều tra vì cáo buộc tiêm trái phép propofol, một loại thuốc an thần. Vụ việc có thể ảnh hưởng đến phiên tòa xét xử tội danh tham nhũng của ông.

Theo Trung tâm báo chí điều tra Hàn Quốc (KCIJ), công tố viên bắt đầu điều tra từ tháng 1/2020 sau khi nhận được khai báo rằng ông Lee “thường xuyên” tiêm propofol tại một thẩm mỹ viện và nhà riêng trong vài năm qua. Propofol được xếp vào loại thuốc an thần ở Hàn Quốc, đồng nghĩa nó chỉ có thể được sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ. Dù vậy, nó thường được sử dụng bất hợp pháp để đối phó với căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ.

KCIJ dẫn lời nguồn tin, người tự xưng là bạn trai của y tá tại thẩm mỹ viện, cho biết Phó Chủ tịch Lee tiêm propofol tại thẩm mỹ viện ở quận Gangnam, phía nam Seoul.

Samsung thừa nhận ông Lee được điều trị bằng propofol trong quá khứ tại thẩm mỹ viện và tại nhà nhưng hoàn toàn theo chỉ định của bác sỹ. Trong thông báo, công ty khẳng định cáo buộc không đúng sự thật và tin tưởng sự thật sẽ được tiết lộ trong quá trình điều tra.

Cuộc điều tra gia tăng áp lực lên người thừa kế của tập đoàn công nghệ lớn nhất xứ kim chi khi ông Lee cũng đang dính líu tới vụ án tham nhũng. Ông ngồi tù 1 năm vào năm 2017 sau khi bị kết án tặng hàng triệu USD tiền công ty cho bạn thân của cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye nhằm “bôi trơn” quá trình kế vị của mình.

Lee được thả tự do năm 2018 sau khi Tòa án Seoul tạm hoãn thi hành án tù 2,5 năm nhưng quyết định bị lật ngược vào năm 2019 khi Tòa án tối cao ra lệnh cho tòa án bên dưới tính toán lại số tiền tham nhũng. Thẩm phán có thể cân nhắc cả cuộc điều tra sử dụng chất cấm khi quyết định bản án mới.

Đây không phải bê bối người nổi tiếng dùng propofol đầu tiên tại Hàn Quốc. CEO Hotel Shilla Lee Boo Jin, em gái Lee Jae Yong, cũng bị cáo buộc sử dụng chất gây nghiện này năm 2019. Công tố viên mở cuộc điều tra nhưng chưa quyết định có kết án bà này không.

Du Lam (Theo Nikkei)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung trình làng bộ ba Galaxy S20, tất cả đều sở hữu camera “quái vật”
ICTnews - Samsung đã chính thức giới thiệu gia đình Galaxy S20, bao gồm S20, S20+ và S20 Ultra, trong đó S20 Ultra là bản cao cấp nhất.
Samsung chạy đua bảo vệ các nhà máy Việt Nam trước dịch Corona
ICTnews - Hoạt động tại nhà máy lớn nhất Việt Nam của Samsung Electronics đã phục hồi. Họ bắt đầu sản xuất Galaxy S20 để kịp phát hành ngày 6/3....
Cuộc chiến Samsung – Apple đang khiến giá smartphone trở nên “nực cười”
ICTnews - Cuộc đua trên phân khúc cao cấp của hai "ông lớn" Samsung và Apple đang đẩy giá smartphone lên cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết "Thái tử Samsung" bị điều tra lạm dụng chất cấm propofol lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang