• Chia sẻ bài viết Tháng 1, doanh thu Thế Giới Di Động giảm so với cùng kỳ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tháng 1, doanh thu Thế Giới Di Động giảm so với cùng kỳ

ictnews
Chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động chứng kiến mức tăng trưởng âm trong tháng 1/2018 so với cùng kỳ năm ngoái.

Cty CP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 1/2018. Theo báo cáo này, chuỗi bán lẻ Thế Giới Di Động đạt doanh thu 3.182 tỷ đồng trong tháng 1 năm nay, giảm 11% so với quý cùng kỳ năm ngoái.

Việc doanh thu giảm so với cùng kỳ chắc chắn là một dấu hiệu cho thấy thị trường điện thoại di động đã đến mức bão hoà, khả năng tăng trưởng không còn cao như trước.

Báo cáo kết quả kinh doanh tháng 1/2018 của Thế Giới Di Động

Mặc dù chuỗi Thế Giới Di Động giảm tăng trưởng, MWG vẫn đạt doanh thu tổng 7.861 tỷ đồng trong tháng đầu năm mới, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ.

Việc tăng trưởng này do sự đóng góp của Điện máy Xanh và ngành hàng online. Doanh thu Điện máy Xanh vượt Thế Giới Di Động, đạt 4.167 tỷ đồng, tăng trưởng 28% so với quý cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, mảng bán hàng online của MWG tăng trưởng đến 119%, đạt 938 tỷ đồng.

Về lý thuyết, MWG vẫn đang đảm bảo đúng kế hoạch kinh doanh của năm. Với doanh thu tổng 7.861 tỷ đồng, tập đoàn này đạt 9% kế hoạch năm (86.390 tỷ đồng). Lợi nhuận tháng 1 300 tỷ đồng, đạt 12% kế hoạch (2.603 tỷ).

Đến tháng 1/2018, MWG đang có 1.071 cửa hàng Thế Giới Di Động, 668 cửa hàng Điện máy Xanh, 316 cửa hàng Bách hoá Xanh, 35 cửa hàng Trần Anh và 4 cửa hàng BigPhone ở Campuchia.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cổ phiếu Thế Giới Di Động liên tục giảm từ đầu năm
ICTnews - Trong 30 ngày đầu năm mới 2018, cổ phiếu của Thế Giới Di Động luôn có xu hướng giảm.
Chủ tịch Thế Giới Di Động: “Chưa bao giờ dám định hướng, giáo dục người dùng"
ICTnews - Người tiêu dùng không phải là đối tượng có thể định hướng, chỉ có thể lắng nghe nhu cầu của họ hay làm tốt hơn là đón đầu nhu cầu của...
Ông chủ Thế Giới Di Động và giấc mơ đưa công ty đạt doanh thu 10 tỷ USD
ICTnews - Dù không đặt mục tiêu, kế hoạch cho giấc mơ 10 tỷ USD nhưng cả tập đoàn Thế Giới Di Động cùng "làm gì đó" để biến giấc mơ thành sự...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tháng 1, doanh thu Thế Giới Di Động giảm so với cùng kỳ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang